Cập nhật tin tức nóng hổi

Cả lớp học đeo khẩu trang nghe giảng

Thầy và trò trường THCS Cát Trinh (Phù Cát, Bình Định) phải đeo khẩu trang trong lớp học từ đầu năm tới nay.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
Khoảng 2 tháng gần đây, hàng trăm hộ dân của 2 thôn Phú Nhơn và Phú Kim (xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vô cùng bức xúc trước việc cụm công nghiệp Cát Trinh xả nước thải hôi thối gây ô nhiễm không khí, nước giếng sinh hoạt chuyển màu. Đặc biệt, học sinh trường THCS Cát Trinh gần bên mương nước thải phải mang khẩu trang trong giờ học.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
Theo phản ảnh của người dân Phú Kim, mùi hôi thối từ con nước chảy qua thôn “bắt nguồn” từ cụm công nghiệp Cát Trinh theo gió và không khí tấp vào nhà, đặc biệt vào những lúc trời nắng nóng, mùi hôi thối càng nặng hơn.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
Ông Trần Văn Thủy (thôn Phú Kim, xã Cát Trinh), cho biết khoảng 2 tháng nay, nguồn nước trong giếng bắt đầu chuyển màu. Trước kia, giếng bị nhiễm phèn, múc nước lên thì có màu đỏ nhưng nay chuyển sang màu đục, có mùi hôi thối.

“Không khí cũng bắt đầu có mùi hôi thối nồng nặc, nhất là khoảng 11h đêm, mùi hôi thối nặng nhất, không thể nào ngủ được. Trước đó, chúng tôi nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã. Họ nói để xuống kiểm tra nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận cụ thể”, ông Thủy nói.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
“Giếng nước nhà tôi lâu nay không còn sử dụng được nữa, phải đi gánh nước từ nhà người dân khác cách khoảng 500 m về sử dụng. Tối, gia đình ngủ phải mang khẩu trang chứ không thì hôi không ngủ được. Vợ và 2 con của tôi phải gửi về bên ngoại”, ông Lê Công Hầu (45 tuổi, thôn Phú Kim), bức xúc cho biết.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
Thầy Nguyễn Ngọc Trắc – Hiệu trưởng trường THCS Cát Trinh – cho biết sáng 10/9, mùi hôi thối trong trường nặng quá, thầy đến giếng nước trong trường kiểm tra thì thấy nước vẩn đục, múc lên có mùi hôi thối nặng.

“Tôi thông báo cấm học sinh trong trường không được sử dụng nguồn nước giếng của trường để uống. Chúng tôi cũng đã báo lên chính quyền địa phương và trưởng phòng giáo dục huyện. Họ đã cho một đoàn xuống trường để lấy mẫu nước kiểm tra nhưng chưa có kết luận”, thầy Trắc thông tin.
ô nhiễm môi trường ở Bình Định
Cùng ngày, ông Đặng Trung Thành – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Định – cho biết ông đã cho người xuống kiểm tra hiện trường người dân phản ánh tại kênh mương Đồng Đế và phát hiện có ô nhiễm. “Tôi đang báo cáo UBND tỉnh để xem xét xử lý”, ông Thành nói.

Nguồn Zing ,

No comments:

Post a Comment