Cập nhật tin tức nóng hổi

Cách chức Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh

Dính tới những sai phạm nghiêm trọng, ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh đã bị kỷ luật với hình thức cách chức…

Ngày 16/10, trao đổi với PV Lao Động, ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa ký Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh – Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã có Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn, – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Trà Vinh; cảnh cáo ông Phạm Văn Tám – nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh.

Theo kết luận của UBKTTƯ, những cá nhân trên được xác định có liên quan đến những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh. Nghiêm trọng nhất là việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.
Giám đốc bị cách chức vì đánh nữ nhân viên Trung tâm văn hoá nhập viện
Giám đốc bị cách chức vì đánh nữ nhân viên Trung tâm văn hoá nhập viện

Trong thời gian làm Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh, các cá nhân này đã ký những quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng chính sách, trong đó có những quyết định sai quy định.

Đặc biệt, họ đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

Trước đó, ông Thạnh bị UBKTTƯ thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư và Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020. Ngoài ra, UBKTTƯ cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Tám.

Trao đổi với PV Lao Động, một lãnh đạo tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, sau khi ông Thạnh bị kỷ luật về mặt Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã có thông báo gửi Ban cán sự đảng UBND tỉnh Trà Vinh về việc điều động ông Thạnh về làm cán bộ tại UBND tỉnh. Nay tỉnh tiến hành các bước tiếp theo để chính thức triển khai việc điều động này. Sau thời hạn kỷ luật (1 năm), tỉnh sẽ tiến hành xem xét, đánh giá lại cán bộ.

Nguồn Soha
, ,

No comments:

Post a Comment