Cập nhật tin tức nóng hổi

Mời Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đi xem họ sửa đường cao tốc

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phê bình Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.
Mời Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đi xem họ sửa đường cao tốc
Nguyên nhân cả hai bị phê bình là do đã chậm trễ trong xử lý các hư hỏng mặt đường của tuyến cao tốc; cung cấp thông tin trả lời báo chí và các cơ quan truyền thông không đầy đủ, không kịp thời, né tránh trách nhiệm tạo dư luận không tốt.
Đường ổ gà
Trước hết, đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể xử lý những ông phát ngôn đường cao tốc hư hỏng, ổ gà, ổ voi là do mưa. Họ đã chọc giận dân vì quá coi thường dân, đến nỗi dân phải thốt lên hãy làm thêm mái che cho đường cao tốc.


Đại diện Ban Quản lý dự án nói như mơ ngủ rằng, ngoài sạt lở do mưa lớn, bong tróc mặt đường bêtông nhựa, ổ gà, trên cao tốc cũng xảy ra lún sụt tại các đoạn tiếp giáp đường cầu, được xác định do nền đất yếu.

Vậy thì xin hỏi, đến bây giờ quý vị mới biết nền đất yếu hay sao? Xây dựng đường cao tốc, đương nhiên phải thực hiện các công đoạn khảo sát, thiết kế, các vấn đề liên quan đến địa hình, địa chất phải có phương án kỹ thuật để xử lý. Không phải đến giờ này mới đổ cho trời mưa to, rồi đổ cho đất yếu.

Thưa Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, họ đã và đang sửa đường cao tốc đấy, mời Bộ trưởng bỏ chút thì giờ để đi thị sát công nghệ cơ bắp trên cao tốc 34.000 tỉ đồng. Bộ trưởng sẽ tận mắt chứng kiến công nhân mặc quần đùi, mang dép nhựa tổ ong, tay cầm búa để đục ổ gà.
Sửa đường cao tốc
Sửa đường cao tốc
Và thật thú vị khi Bộ trưởng thưởng thức công nhân cầm cái đầm để nén chỗ sửa ổ gà bằng cơ tay, dùng lu tay tạo độ phẳng trên đường cao tốc. Bộ trưởng sẽ rất “tự hào” về công nghệ sửa đường cao tốc của thời đại công nghiệp 4.0 phiên bản Việt.

Làm đường cao tốc 34.000 tỉ đồng mà mưa to là đọng nước, tạo thành ổ gà, ổ voi chi chít, thì không thể tin được sự lương thiện của những người thực hiện xây dựng con đường này.

Đường cao tốc mà hỏng như đường làng, lại sửa chữa khắc phục cũng như sửa đường làng, vậy thì ai dám đảm bảo sự an toàn của con đường này. Đừng đánh cược mạng sống của người dân bằng cách làm đường cao tốc cẩu thả và sửa chữa thủ công như thế này.

Phải ngừng thu phí cho đến khi nào con đường được sửa chữa đạt chất lượng, đảm bảo an toàn, phẳng phiu không một ổ gà dù nhỏ.

Nguồn Laodong
, ,

No comments:

Post a Comment