Cập nhật tin tức nóng hổi

Nam cán bộ công an quận cầm cố ô tô buôn ma túy đá

Khi bị bắt, đồng bọn của cựu cán bộ công an ở Hà Nội khai nhiều lần giao dịch ma túy với người này. Ngày hầu tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 9/10, TAND Hà Nội đưa Đoàn Hải Nam (31 tuổi, cựu cán bộ công an quận ở Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan vụ án, 3 đồng phạm của Nam gồm Lê Thị Thùy Dung (32 tuổi), Nguyễn Bảo Cường (30 tuổi), quê Thái Nguyên; Nguyễn Thị Cẩm Nhung (46 tuổi) và Đoàn Phương Duy (31 tuổi), ở Hà Nội cùng hầu tòa.
Bị cáo Đoàn Hải Nam từng là cán bộ công an quận ở Hà Nội
Bị cáo Đoàn Hải Nam từng là cán bộ công an quận ở Hà Nội.

Theo cáo trạng, tháng 8/2017, biết Dung có mối bán m.a tú.y nên Nhung đã hỏi mua để bán lại cho khách nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Từng có lần giao dịch hàng cấm với Đoàn Hải Nam, nên để kiếm tiền lời, Dung tiếp tục đặt mua hàng cấm từ người này với thỏa thuận 53 triệu đồng/1 lạng ma túy đá.

Khuya 7/8/2017, Nam lái ôtô chở Cường và Duy đến TP Thái Nguyên để tìm hàng trắng. Sau khi cầm đồ chiếc ôtô được 150 triệu đồng, cựu công an cùng đồng bọn mua hơn 330 gram ma túy đá của nam thanh niên tên Kiên.

Trong đêm, nhóm của Nam gặp và đưa số hàng cấm cho Dung. Tiếp đó, Nam điều gã đàn em 30 tuổi đi cùng người phụ nữ về Hà Nội để lấy tiền.
5 bị cáo trong vụ án
5 bị cáo trong vụ án.

Hồ sơ vụ án xác định, tại con ngõ trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa), Dung gặp Nhung rồi cả 2 đưa ma túy cho người mua. Tuy nhiên, do chất lượng số hàng cấm không đạt yêu cầu nên khách hàng trả lại.

Khi Dung và Cường thuê taxi để đưa ma túy trở lại Thái Nguyên thì bị Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) bắt quả tang. Ngày 9/8, Cơ quan điều tra bắt khẩn cấp Nam và 2 người còn lại.

Quá trình điều tra, Dung khai đã nhiều lần giao dịch ma túy với cựu cán bộ công an 31 tuổi. Tại cơ quan điều tra, Nam phủ nhận lời khai của đồng bọn nhưng cơ quan chức năng có đủ căn cứ để quy tội.

Tại tòa, Nam thừa nhận đã nhiều lần mua bán hàng cấm với nhóm đồng phạm. Đánh giá hành vi các bị cáo, chủ tọa nhận định trong vụ án, Đoàn Hải Nam là người giữ vai trò chính trong việc mua ma túy để bán lại cho đồng phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên Đoàn Hải Nam 18 năm tù. Tòa tuyên bị cáo Nhung 19 năm tù, Dung 18 năm tù, Cường 17 năm 6 tháng tù và Duy 15 năm tù.

Nguồn Zing
,

No comments:

Post a Comment