Cập nhật tin tức nóng hổi

Người đàn ông có 39 vợ, 94 con, vẫn muốn cưới thêm vợ ở mới

Ông Ziona Chana, 71 tuổi, được xem là người đứng đầu gia đình đông nhất thế giới với 39 bà vợ, 94 người con, 14 dâu, rể và 33 cháu.

Cả gia đình sống trong ngôi nhà 4 tầng có 100 phòng nằm giữa những ngọn đồi của ngôi làng Baktwang ở bang Mizoram, Ấn Độ. “Tôi xem mình là một người đàn ông may mắn khi được làm chồng của 39 phụ nữ và người đứng đầu của gia đình lớn nhất thế giới”, ông Ziona cho biết.
Đại gia đình của ông Ziona
Đại gia đình của ông Ziona.

Số lượng thành viên lên đến 181 người, gia đình được tổ chức với kỷ luật giống như trong quân đội, dưới sự giám sát của người vợ cả là Zathiangi. Bà Zathiangi hướng dẫn và phân chia nhiệm vụ để các thành viên thực hiện công việc nhà như quét dọn, chuẩn bị bữa ăn. Một bữa ăn tối, gia đình tiêu thụ 30 con gà, 60 kg khoai tây và hơn 100 kg gạo.
Những người vợ chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà
Những người vợ chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà.

Ông Ziona là người đứng đầu giáo phái Chana với khoảng 4.000 người, cho phép chế độ đa thê, đàn ông có thể có nhiều vợ. Giáo phái này được thành lập năm 1942 bởi cha của ông Ziona. Ông Ziona cưới 10 phụ nữ trong một năm. Các bà vợ luân phiên ngủ chung phòng với ông trong khi những người khác ngủ ở phòng tập thể.
Tổ ấm chung của 181 thành viên nhà ông Ziona
Tổ ấm chung của 181 thành viên nhà ông Ziona.

Rinkmini, một trong những người vợ trẻ nhất của ông Chana, 40 tuổi, cho biết: “Chúng tôi ở xung quanh anh, gắn bó với nhau vì anh là trụ cột trong nhà. Anh cũng là người đẹp trai nhất trong làng”.

Nguồn Vnexpress
,

No comments:

Post a Comment