Cập nhật tin tức nóng hổi

Sa Pa chuyển rét hại, nhiệt độ xuống 11,3 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, vào lúc 7h ngày 10/10, nhiệt độ tại Mẫu Sơn giảm mạnh còn 13,5 độ C, trong khi đó tại Sa Pa xảy ra rét hại, nhiệt độ xuống mức 11,3 độ C.

Đêm về sáng 10/10, không khí lạnh từ phía bắc ào ạt tràn xuống Lào Cai gây mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ các địa phương trong tỉnh đồng loạt giảm xuống; vùng thấp trời chuyển lạnh, vùng núi rét, vùng núi cao xảy ra rét hại.
Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng, Sapa nhiệt độ giảm xuống 11,3 độ C
Không khí lạnh gây mưa trên diện rộng, Sapa nhiệt độ giảm xuống 11,3 độ C.

Sáng nay, 10/10, Đài Khí tượng – Thủy văn Lào Cai cho biết, nhiệt độ tại các địa phương của tỉnh Lào Cai giảm thấp; tại Sa Pa xảy ra rét hại, nhiệt độ xuống mức 11,3 độ C.

Cụ thể, TP Lào Cai, 21,1 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên), 20,7 độ C; vùng núi cao huyện Bắc Hà; 17 độ C; riêng thị trấn Sa Pa xảy ra rét hại, 11,3 độ C. Đây cũng là đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa thu đến giờ.

Nhiệt độ giảm thấp kèm theo mưa và gió mạnh ảnh hưởng tiêu cực đời sống và sản xuất của người dân địa phương. Tại Sa Pa, người dân và du khách phải sử dụng áo ấm, hạn chế đi ra ngoài để tránh rét hại, vì vậy một số tuyến du lịch đi bộ xuống các bản làng ít khách. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc (nhất là trâu) và cây trồng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Còn theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn, không khí lạnh sẽ gây rét đậm trên khu vực Mẫu Sơn và nhiều nơi khác trong tỉnh, nhiệt độ phổ biến từ 13-15 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, các địa phương trong tỉnh đều có mưa, mưa nhỏ diện rộng.

Tại các đỉnh núi cao hơn 1.500 m so với mực nước biển trên khu vực Mẫu Sơn mưa bao trùm dãy núi, tầm nhìn hạn chế.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống khiến nhiệt độ các khu vực còn tiếp tục giảm thấp. Người dân các địa phương cần chủ động giữ sức khỏe, nhất là đối người già và trẻ nhỏ.
,

No comments:

Post a Comment