Cập nhật tin tức nóng hổi

“Thần Bài” Châu Nhuận Phát Quyên Góp Toàn Bộ Tài Sản 714 Triệu USD Làm Từ Thiện

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Jayne Stars của Hong Kong, Châu Nhuận Phát chia sẻ sẽ quyên góp toàn bộ gia sản cho hoạt động từ thiện.

Theo Epochtimes, tổng tài sản hiện tại của Châu Nhuận Phát lên tới 5,6 tỷ HKD (hơn 714 triệu USD). Tuy nhiên, do không có con cái nên vợ chồng anh sẽ quyên góp toàn bộ gia sản để làm từ thiện.
“Thần Bài” Châu Nhuận Phát
7 năm trước, vợ chồng nam diễn viên đã lập một quỹ từ thiện. Cả hai tích cực tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện trong và cả ngoài nước.

Chia sẻ về lý do cho dự định này, tài tử họ Châu bày tỏ: “Số tiền này không phải của tôi, tôi chỉ giữ chúng tạm thời. Tiền chưa bao giờ là nguồn gốc của hạnh phúc mà tôi có được”.
Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên góp toàn bộ tài sản làm từ thiện
Châu Nhuận Phát tuyên bố quyên góp toàn bộ tài sản làm từ thiện.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 trong một gia đình nghèo khó tại Hong Kong. Tên tuổi của anh gắn liền với các tác phẩm đình đám như Ngọa hổ tàng long, Bến Thượng Hải, Anh hùng bản sắc… Anh từng 3 lần nhận giải Ảnh đế tại Kim Mã và 3 lần lên ngôi ở Kim Tượng.

Châu Nhuận Phát đang quảng bá phim Vô song, tác phẩm hành động phá án hợp tác cùng “Thiên vương” Quách Phú Thành.

Về cuộc sống riêng, anh kết hôn lần 2 với Trần Oải Liên, một nữ cảnh sát Singapore có nhan sắc và xuất thân bình thường. Sau 32 năm chung sống tuy không con cái nhưng tình cảm của họ vẫn bền chặt, ngọt ngào.
Vợ chồng Châu Nhuận Phát
Vợ chồng Châu Nhuận Phát.

Không chỉ tài năng, Châu Nhuận Phát còn được khán giả yêu mến bởi sự giản dị và tấm lòng rộng lượng. Nam diễn viên Bến Thượng Hải tiết lộ anh chi tiêu rất tiết kiệm, trung bình chỉ khoảng 800 HKD/tháng (gần 2,4 triệu đồng).

Anh thường mua sắm ở những khu chợ bình dân thay vì hàng hiệu xa hoa, ăn uống hàng quán vỉa hè chứ ít khi chọn nhà hàng sang trọng. Thậm chí, Châu Nhuận Phát còn dùng chiếc điện thoại Nokia “cục gạch’ suốt 17 năm liền.

Tài tử Hong Kong cho rằng: “Điều khó khăn nhất trong cuộc sống không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là làm thế nào để tâm trí bình yên, sống phần còn lại của cuộc đời một cách giản đơn, vô âu vô lo, vậy thôi”.

Theo Đại kỷ nguyên
,

No comments:

Post a Comment