Cập nhật tin tức nóng hổi

8 loài chim đáng sợ có khả năng giết người

8 loài chim đáng sợ có khả năng giết người
Loài chim luôn được coi là biểu tượng cho sự bình yên, hòa bình, là “món quà” mà tạo hóa mang lại cho Trái đất.

Nhưng bên cạnh những loài chim hiền hòa, đầy màu sắc còn có những loài chim vô cùng đáng sợ mà người ta gọi là chim chiến, nó mạnh mẽ và hung tàn đến nỗi có thể ăn thịt cả con người.

1. Chim ưng đuôi đỏ (Red-tailed Hawk)
Chim ưng đuôi đỏ
Chim ưng đuôi đỏ sống trong những vùng cây cối rậm rạp, chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ, nặng khoảng 3 - 4,4kg, sải cánh dài gần 1,5m.

Chúng thích sống ở những vùng rộng rãi và thường làm tổ trên cành cao nhất để dễ dàng quan sát con mồi xung quanh. Thức ăn ưa thích của nó là chuột, sóc dơi, chim bồ câu, các loài bò sát, cá, động vật giáp xác, côn trùng và giun đất.

Khi phát hiện ra mục tiêu, nó sẽ phục kích từ trên cao, sau đó phóng xuống đớp lấy con mồi. Nếu con mồi quá to, nó sẽ dùng những móng vuốt sắc nhọn gắp giữ con mồi rồi ăn thịt.

2. Cú Tuyết (Snowy Owl)
Cú Tuyết (Snowy Owl)
Snowy Owl thuộc dòng họ nhà cú, sống chủ yếu ở vùng Bắc Cực và có khả năng chịu được nhiệt độ xuống thấp dưới -50 độ. Cú Tuyết cao khoảng 45cm và sải cánh có thể lên đến 1,5m.

Loài cú này có đôi mắt vô cùng tinh tường. Chúng có thể phát hiện thấy con vật nhỏ bé kể cả khi trốn dưới lớp cỏ dày.

Khi săn mồi, chúng quan sát rất kĩ sau đó dùng những chiếc móng vuốt sắc nhọn tóm lấy và giằng xé con mồi. Nếu bạn bị loài cú này phát hiện, nó sẽ dùng móng vuốt cào nát mặt bạn.

3. Kền kền cừu (Lammergier)
Kền kền cừu (Lammergier)
Lammergier trong tiếng Đức có nghĩa là “kền kền cừu”. Người ta tin rằng, hầu hết các loài kền kền đều ăn thịt cừu nhưng cừu không phải là mục tiêu của chúng trừ khi con đó bệnh hoặc chết.

Loài kền kền này cực thích ăn những món cứng, đặc biệt là những thứ có bên trong tủy xương. Để có thể ăn được tủy xương, chúng thường mang khúc xương lên cao, thả xuống đất để chúng vỡ ra và thưởng thức.

Điều này là mối đe dọa lớn nếu như nơi chúng thả thức ăn xuống có con người, nguy hiểm hơn nếu như thứ nó “thả” là một mai rùa cứng như đá chứ không phải là khúc xương đơn thuần.


4. Cú vọ sọc (Barred Owl)
Cú vọ sọc (Barred Owl)
Cú vọ sọc là một loài cú lông mịn sống vùng rừng đầm lầy thuộc miền Nam Hoa Kỳ. Sải cánh của Barred Owl khoảng 1m, nặng 1,2kg.

Thường săn mồi vào hoàng hôn hoặc bình minh, loài cú này thường phục kích con mồi từ trên cao, sau đó sà xuống bắt lấy con mồi mà không gây ra tiếng động nào.

Đôi mắt của cú vọ này rất tinh, vẫn có thể săn mồi dễ dàng kể cả khi trời tối. Những người đi bộ đường dài ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương có thể phải trả giá đắt khi xâm phạm vào khu rừng lãnh thổ của loài cú vọ sọc.

Bộ lông giúp chúng có thể sà thấp mà không gây ra bất cứ tiếng động nào, những con cú sẽ nhắm vào đầu của mục tiêu và mổ, cào mạnh.


5. Chim lặn
Chim lặn
Chim lặn là một trong số những loài chim nguyên thủy nhất của Trái đất, có niên đại từ những giai đoạn đầu của thời kì gia cầm tiến hóa.

Chúng làm tổ ở những khu rừng ôn đới, rừng phương Bắc và Bắc Á Âu, Bắc Mỹ… Mùa đông, chúng thực hiện một chuyến bay ngắn về phương Nam để trú đông.

Loài chim lặn này không khác gì một thợ lặn chuyên nghiệp và một tay sát cá cừ khôi. Nó có thể lặn sâu đến 60m để bắt con mồi. Loài này sống chủ yếu dưới nước và rất vụng về khi di chuyển. Tốc độ bay của chúng khoảng 120km/h.

Một số thợ lặn không may bơi tới vùng loài chim lặn này đang sống và hậu quả là bị chiếc mỏ sắc như dao găm của nó đâm xuyên bụng, lưng thậm chí đầu và cổ. Có thể nói, đây là một khắc tinh nhất của các nhà nghiên cứu thủy sinh và thợ lặn.

6. Chim Ác Là Úc
Chim Ác Là Úc
Chim Ác Là Úc có nguồn gốc từ Úc và phía Nam New Guinea, dài khoảng từ 37 - 43cm. Loài chim Ác Là Úc này chủ yếu ăn những động vật không xương sống và sống rất hiền hòa với con người.

Loài chim này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu như có bất kỳ con người nào dám xâm phạm lãnh thổ của chúng. Mặt và đầu là mục tiêu tấn công của chúng.

Nhiều người đã gặp tai nạn chết người khi đi bộ hay xe đạp do bị những con Ác Là tấn công bằng móng vuốt hoặc chiếc mỏ nhọn hoắt.

7. Đà điểu châu Phi
Đà điểu châu Phi
Có nguồn gốc từ châu Phi, đà điểu châu Phi rất khác biệt về hình thể với cổ, chân dài và có thể chạy với tốc độ lên đến 65km/giờ.

Đây cũng là loài đà điểu duy nhất còn lại sau khi đà điểu Ả Rập tuyệt chủng. Đà điểu châu Phi trung bình nặng hơn 100kg và cao xấp xỉ 2m.

Đà điểu có xương chân lớn và móng nhọn, khi bị xâm phạm lãnh thổ thì chúng trở nên vô cùng hung dữ. Đà điểu có thể làm bạn bị thương nặng bởi những cú đá từ cặp giò khỏe mạnh.

8. Đà điểu đầu mèo (Southern Cassowarry)
Đà điểu đầu mèo (Southern Cassowarry)
Đà điểu đầu mèo sống ở khu rừng nhiệt đới, có nguồn gốc từ Tây Bắc Australia và New Guinea. Chúng có bộ lông màu đen và các mảng màu xanh, mào màu đỏ dài khoảng 17cm, với phần đầu khá giống thằn lằn.

Loài chim này nặng hơn 130kg, cao gần 2m và bảo vệ lãnh thổ vô cùng nghiêm ngặt. Cassowary sẽ không ngần ngại thách thức khi bị đe dọa bởi nó sở hữu một chiếc cựa sắc như dao cạo và một lực đá mạnh nhất trong các loài vật. Bàn chân có ba ngón dày và mạnh mẽ, móng vuốt dài đến 12cm.

No comments:

Post a Comment