Cập nhật tin tức nóng hổi

Phó Bí thư đấm Trưởng công an xã ngay tại trụ sở bị xử lý kỷ luật

Kết luận của cơ quan kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ xác định, hành vi đấm Trưởng công an xã của Phó bí thư xã là thiếu chuẩn mực.
Phó Bí thư đấm Trưởng công an xã ngay tại trụ sở bị xử lý kỷ luật
Ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng Công an xã Nghĩa Bình kể lại sự việc.

Ngày 2/11, ông Nguyễn Thanh Bích – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Tân Kỳ đã có kết luận liên quan đến vụ việc ông Lê Ngọc Anh – Phó Bí thư xã đấm vào người Trưởng công an xã này.

Theo đó, ông Lê Ngọc Anh bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ngoài ra, phía xã Nghĩa Bình đang xem xét để xử phạt hành chính đối với ông Anh.

Cơ quan chức năng thông tin, trước đó anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ở xóm 7, xã Nghĩa Bình) thuê một chiếc máy gặt ở huyện Yên Thành về xã Nghĩa Bình để gặt cho người dân. Sau đó, một người khác tại Hà Tĩnh mang thêm 2 máy gặt khác về xã Nghĩa Bình để gặt thuê.
Phó Bí thư đấm Trưởng công an xã ngay tại trụ sở bị xử lý kỷ luật ảnh 2
Trụ sở xã Nghĩa Bình nơi xảy ra sự việc.

Cho rằng người này phá giá nên trưa 20/9, Tuấn đã gây gỗ, đánh nhau khiến 3 người ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu.

Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt này về trụ sở xã để làm rõ vụ việc.

Trong kết luận của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Tân Kỳ cho biết, tối 20/9, khi nghe thông tin, Lê Ngọc Anh đi uống rượu về và đã lên trụ sở xã rồi tự ý vào nơi khu vực công an đang làm việc với đối tượng Tuấn.

Khi công an xã đang lập biên bản với người vi phạm thì ông Lê Ngọc Anh có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an.

“Cụ thể, ông Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã”, kết luận nêu rõ.

Sáng 21/9, ông Lê Ngọc Anh quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.

Trưởng công an bị Phó Bí thư xã đấm: Tôi tủi thân nên đã khóc từ sáng đến trưa

Theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ, hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả ít nghiêm trọng. Tuy nhiên hành vi này đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã.

Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan chức năng xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước những vi phạm trên, Phó bí thư xã Nghĩa Bình bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ngoài ra, cơ quan kiểm tra huyện uỷ Tân Kỳ cũng đề nghị chính quyền xã xử phạt hành chính đối với ông Lê Ngọc Anh về những vi phạm trên.

Nguồn Soha
,

No comments:

Post a Comment