Cập nhật tin tức nóng hổi

Vừa bị Ủy ban kiểm tra TW kỷ luật Cảnh cáo vì tham nhũng: Bà Thanh lại được bổ nhiệm Chủ tịch Mặt trận TQ

Ngày 3-12, bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai được điều động về nhận công tác ở Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai.

Ngày 3-12, bà Phan Thị Mỹ Thanh – nguyên phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, từng bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, được điều động về nhận công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.
Bà Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP. Biên Hòa
Bà Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP. Biên Hòa ngày 3-5-2018. Đây cũng là lần tiếp xúc cuối cùng khi bà Thanh còn làm đại biểu Quốc hội – Ảnh: S.Đ

Quyết định điều động bà Thanh nhận nhiệm vụ mới do Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai ký. Việc phân công nhiệm vụ cho bà Mỹ Thanh sẽ do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai quyết định.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ về việc nhận nhiệm vụ mới, bà Mỹ Thanh nói: “Tôi là người của tổ chức, tổ chức phân công ở đâu, tôi đi đó. Tôi phải chấp hành nhưng hiện thời tôi chưa đi làm việc”.
Bà Mỹ Thanh từng là một lãnh đạo của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Nai
Bà Mỹ Thanh từng là một lãnh đạo của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Nai, từng là đại biểu Quốc hội mắc nhiều vi phạm nên việc điều động bà Thanh trong thời gian còn đang bị kỷ luật đã khiến dư luận quan tâm.

Tha'ng 7-2017, bà Thanh từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì vi phạm Luật phòng chô'ng tham nhũng, ký lấy tiền ngân sách nhà nước để bồi thường dự án BOT trái luật khi còn làm phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Sau khi bà Thanh khiến nại, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm của một số tổ chức, cá nhân liên quan.
đoàn kiểm tra tiếp tục làm rõ các vi phạm khác của bà Thanh
Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục làm rõ các vi phạm khác của bà Thanh như: gây hậu quả rất nghiêm trọng tại dự án Khu tập thể dệt may Thống Nhất trong thời làm giám đốc Sở Công nghiệp.

Ngoài ra, bà Thanh còn ký nhiều văn bản ưu ái cho công ty của chồng, vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng trong việc đi nước ngoài…
Vừa bị Ủy ban kiểm tra TW kỷ luật Cảnh cáo vì tham nhũng: Bà Thanh lại được bổ nhiệm Chủ tịch Mặt trận TQ
Từ những cơ sở trên,  đến đầu tháng 5-2018, trước khi cách hết các chức vụ trong Đảng, Ban Bí thư kết luận: Những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân bà Thanh.

Đến giữa tháng 5-2018, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã có nghị quyết cho bà Mỹ Thanh thôi làm đại biểu Quốc hội.

Nguồn: Tuoitre.vn
, ,

No comments:

Post a Comment