Cập nhật tin tức nóng hổi

Trung Quốc tử hình “Trùm” đường dây bán trẻ em từ Việt Nam, đã thực hiện trót lọt 20 trẻ

Tòa án Trung Quốc đã thi hành án tử hình đối với Huang Qingheng – nữ bị cáo cầm đầu một mạng lưới buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo Tân Hoa xã, Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Phòng Thành Cảng ở khu tự trị Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, đã tuyên án tử hình Huang vì tội buôn bán trẻ em trong phiên sơ thẩm hồi tháng 5. Sau đó, Tòa án Tối cao Trung Quốc đã phê chuẩn phán quyết này.
Nhóm tội phạm bị xét xử trước tòa
Nhóm tội phạm bị xét xử trước tòa.

Theo bản án, Huang, khai nhận sinh năm 1982 và sống ở Việt Nam. Huang và đường dây, gồm 23 thành viên mang quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam, bị phát hiện hành vi phạm tội buôn bán hơn 20 trẻ sơ sinh và trẻ em kể từ năm 2010. Ngoài Huang lĩnh án tử hình, các bị cáo khác trong đường dây này lĩnh án từ 22 tháng đến tù chung thân, với tội danh buôn bán trẻ em.
Những trẻ em này được đưa từ Việt Nam để bán sang Trung Quốc
Những trẻ em này được đưa từ Việt Nam để bán sang Trung Quốc, chủ yếu ở tỉnh Quảng Đông, hoặc những phụ nữ Việt Nam mang thai bị đưa sang Trung Quốc để bán con của họ sau khi sinh.
Trung Quốc tử hình “Trùm” đường dây bán trẻ em từ Việt Nam, đã thực hiện trót lọt 20 trẻ
Công an Trung Quốc đã giải cứu 11 trẻ em ở độ tuổi từ 10 ngày tuổi tới 7 tháng tuổi, trong đó có 10 trẻ em Việt Nam. Hiện các trẻ em Việt Nam đã được đưa về nước.

Nguồn: TTXVN
, ,

No comments:

Post a Comment