Cập nhật tin tức nóng hổi

Vén màn bí mật đằng sau quán cà phê “lạ”

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an toàn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CAQ Hoàng Mai đã triển khai lực lượng, truy quét xóa tụ điểm ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 18-1, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã xóa một tụ điểm buôn bán ma túy, tạm giữ hình sự đối 4 đối tượng về hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thế Hùng (SN 1967), Lê Thành Long (SN 1970), Nguyễn Chí Cường (SN 1978) và Nguyễn Ngọc Bích (SN 1989) cùng trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 11h30 ngày 14-1, tại phố Mai Động, tổ công tác đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Hoàng Mai bắt quả tang Đặng Văn Giang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thời điểm bắt giữ, Giang tự giao nộp 1 gói giấy, bên trong có chứa chất bột màu trắng. Đối tượng khai nhận đó là ma túy heroin nặng 0,035 gam vừa mua của một người phụ nữ ở ngõ Gốc Đề với giá 200.000 đồng về để sử dụng. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản và đưa đối tượng về trụ sở làm việc.

Cùng ngày, tại phường Hoàng Văn Thụ, CAQ Hoàng Mai tiếp tục bắt quả tang 2 đối tượng gồm Nguyễn Chí Cường và Lê Thành Long có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy heroin.

Tại trụ sở cơ quan Công an, các đối tượng khai đã đến một ngôi nhà của đối tượng tên Hùng ngõ Gốc Đề để mua ma túy sử dụng.
Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thế Hùng
Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thế Hùng

Căn cứ lời khai của các đối tượng, Đội CSĐT TP về ma túy dẫn giải các đối tượng đi xác định địa điểm mua ma túy. Cả ba đối tượng Đặng Văn Giang, Nguyễn Chí Cường, Lê Thành Long đã xác định được đó là tại địa chỉ số 12 ngách 15 ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ.

Đội CSĐT TP về ma túy đã phối hợp với CAP Hoàng Văn Thụ tiến hành rà soát, xác minh xác định tại địa chỉ trên có hai đối tượng nam nữ đang sinh sống, đối tượng nam có tên Nguyễn Thế Hùng, nữ là Nguyễn Ngọc Bích. 2 đối tượng này chính là người đã bán ma túy cho Giang, Long, Cường.

Căn cứ các tài liệu đã thu thập được, Cơ quan CSĐT-CAQ Hoàng Mai đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng Nguyễn Thế Hùng.

Qua kiểm tra, phát hiện trong tủ lạnh, quầy bar, phòng ngủ của đối tượng Hùng có nhiều gói nilon nghi ma túy heroin và ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thế Hùng khai toàn bộ số tang vật thu giữ tại nhà là ma túy heroin, ma túy “kẹo”, ma túy “đá” do Hùng mua của một người đàn ông với giá 6 triệu đồng vào ngày 13-1.

Hùng mang về nhà định chia nhỏ để bán cho người nghiện, kiếm lời. Khi có người đến hỏi mua ma túy, Hùng đi vắng thì Bích sẽ bán thay.

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAQ Hoàng Mai, qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát phát hiện đối tượng Nguyễn Thế Hùng và Nguyễn Ngọc Bích hoạt động buôn bán ma túy tại nhà riêng.

Để che mắt cơ quan công an, các đối tượng đã mở một cửa hàng kinh doanh cà phê ở tầng 1 để người đến mua ma túy không bị phát hiện, tầng 2 của ngôi nhà luôn nuôi nhiều chó canh giữ và khóa chặt cửa để cất giữ ma túy và cho người nghiện sử dụng ma túy tại đây.

Đồng thời, ngôi nhà này bố trí nhiều camera giám sát ở xung quanh gây khó khăn cho lực lượng công an. Cùng với đó, bản thân Nguyễn Thế Hùng là đối tượng nghiện lâu năm, có nhiều tiền án tiền sự về ma túy nên rất liều lĩnh, manh động.

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, giữ “sạch” địa bàn, các CBCS CAQ Hoàng Mai đã tổ chức xây dựng chuyên án, bắt giữ các đối tượng, xóa tụ điểm buôn bán ma túy này.

Nguồn http://soha.vn/ven-man-bi-mat-dang-sau-quan-ca-phe-la-20190118153431953.htm
,

No comments:

Post a Comment