Cập nhật tin tức nóng hổi

Công an tạm giữ 2 xe sang để điều tra vụ côn đồ đập phá cổng làng

Liên quan đến vụ việc nhóm công đồ mang theo hung khí, vật dụng đến phá cổng làng, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã quyết định tạm giữ 2 xe ô tô đắt tiền để phục vụ điều tra.
Công an tạm giữ 2 xe sang để điều tra vụ côn đồ đập phá cổng làng
Hai xe ô tô đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Ngày 24.8, thông tin từ Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ 2 xe ô tô hạng sang, là phương tiện nhóm côn đồ sử dụng để chở nhau đến đập phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) vào ngày 20.8.

Theo đó, các phương tiện bị tạm giữ gồm xe ô tô nhãn hiệu Lexus 570, biển số 36A-299.99, chủ sở hữu là một công ty xây dựng đóng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Xe còn lại là nhãn hiệu Peugeot, biển số 36A-417.16, chủ sở hữu là một người phụ nữ ngụ tại thành phố Thanh Hóa.

Đây là 2 trong số 5 xe ô tô được hơn 20 thanh niên sử dụng để chở nhau đến đập phá cổng làng thôn Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống).
Công an tạm giữ 2 xe sang để điều tra vụ côn đồ đập phá cổng làng
Hàng trăm người dân tập trung ngăn cản nhóm côn đồ đập phá cổng làng

Trước đó, như Thanh Niên thông tin, khoảng 10 giờ ngày 20.8, có khoảng hơn 20 thanh niên đi trên 5 ô tô đến khu vực cổng làng của thôn Phú Viên (xã Trường Minh). Sau khi xuống xe, nhóm thanh niên dùng các loại hung khí, vật dụng đập phá phần chân móng các cây cột của cổng làng.

Phát hiện vụ việc, dù thời điểm này trời mưa to, nhưng người dân trong thôn đã đánh kẻng, hô hoán nhau tập trung đến cổng làng để ngăn chặn. Hàng chục người dân kịp giữ lại 2 người trong nhóm thanh niên trên, số còn lại đã nhanh chóng lên 3 xe ô tô tẩu thoát, bỏ lại 2 chiếc xe ô tô trên tại khu vực cổng làng.
Công an tạm giữ 2 xe sang để điều tra vụ côn đồ đập phá cổng làng
Phần chân cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá

Công an xã Trường Minh và Công an huyện Nông Cống sau đó có mặt tại hiện trường, tiếp nhận 2 thanh niên bị người dân giữ lại và 2 xe ô tô đưa về trụ sở để tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, là do người dân bức xúc về tình trạng xe tải cỡ lớn trong nhiều năm qua chạy qua thôn để chở đất, làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù người dân nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Người dân đã xây thêm phần chân cột cổng làng để thu hẹp lối đi qua cổng, nhằm ngăn chặn xe tải lớn qua lại. Ngay sau khi người dân xây dựng xong được ít hôm thì nhóm thanh niên hơn 20 người trên đã mang theo hung khí, vật dụng ngang nhiên đến đập phá phần cổng làng mà người dân mới xây thêm.

Minh Hải/Thanh Niên , ,

No comments:

Post a Comment