Cập nhật tin tức nóng hổi

Gateway và nhiều trường ở Hà Nội đồng loạt xoá mác “quốc tế”

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ thanh kiểm tra các trường có danh xưng “quốc tế” trên địa bàn, hàng loạt các cơ sở giáo dục gắn mác “quốc tế” đã tự gỡ biển hiệu, cắt bỏ chữ “quốc tế”.
Gateway và nhiều trường ở Hà Nội đồng loạt xoá mác “quốc tế”
Website trường Gateway (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 12/8, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết, hiện thành phố có 11 trường có thể gọi là “quốc tế” theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Sở sẽ công bố danh sách 11 trường này trong thời gian tới.

Ông Quang cũng cho biết nhiều trường thêm chữ “quốc tế” trong tên trường chỉ có yếu tố nước ngoài, không phải trường quốc tế.

Theo ông Quang, tên gọi của các trường phải đúng theo quy định của pháp luật. Nếu trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế” mà trường tự đưa vào để mạo danh, thu hút học sinh, là sai phạm. Sở GD-ĐT sẽ yêu cầu các đơn vị này bỏ việc mạo danh để tránh hiểu lầm của cha mẹ và học sinh.

Ngoài ra, Sở sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp có sai phạm xảy ra trước đó.

Sau khẳng định của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, hàng loạt các cơ sở giáo dục gắn mác “quốc tế” đã tự gỡ biển hiệu, cắt bỏ chữ “quốc tế”.

Trên cổng thông tin điện tử của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, nơi vừa có học sinh lớp 1 tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ngày 6/8 vừa qua, danh xưng “quốc tế” bị xóa bỏ, thay vào đó là tên “Trường Tiểu học-THCS Gateway”. Tuy nhiên logo tên tiếng Anh là Gateway International School không đổi.

Trường Mầm non Montessori (Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng xóa bỏ dòng chữ tiếng Anh trên biển hiệu của trường. Tuy nhiên, trên website của nhà trường, danh xưng “International” vẫn còn.

Trường Quốc tế Việt – Hàn Montessori (Tòa nhà Hyundai Hillstate, số 5 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội) cũng tháo dỡ chữ “quốc tế” trong biển hiệu.

Trường Mầm non Quốc tế IQ và Tiểu học Quốc tế IQ (Số 55, Lê Lai, Hà Đông, Hà Nội) mới dán lại biển chỉ dẫn tên trường và bỏ hoàn toàn danh xưng quốc tế.

Trường Alaska (Aố 25 đường Thọ Tháp, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) vài ngày trước đã dỡ biển Trường quốc tế Alaska trên cổng trường và đặt ở chân tòa nhà.

Trường Global (Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy) cũng mới đổi dưới danh xưng. Tuy nhiên trên website của trường tên tiếng Anh Global International School vẫn chưa thay đổi.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment