Cập nhật tin tức nóng hổi

Giữa khủng hoảng bãi Tư Chính, hai tướng Mỹ đến Hà Nội lên án Trung Quốc

Nếu có thể nói gì về mối quan hệ Việt Mỹ đáng quan tâm vào lúc này thì đây có thể coi là một loại thông tin đáng suy ngẫm. 
Giữa khủng hoảng bãi Tư Chính, hai tướng Mỹ đến Hà Nội lên án Trung Quốc
Đại tướng David L. Goldfein, Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, và Đại tướng Charles Q. Brown Jr., Tư lệnh Không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương đã đến Việt Nam trong thời gian 2 ngày, ngồi giữa Hà Nội và lớn tiếng chỉ trích Trung quốc trước các nhà báo quốc nội và quốc tế.

"Tôi nhấn mạnh lại tuyên bố rất mạnh mẽ của Ngoại trưởng Mike Pompeo đã đưa ra. Đó là chúng tôi phản đối mạnh mẽ các hoạt động gây ảnh hưởng và thách thức những quyền lợi chính đáng cũng như chủ quyền của Việt Nam trong khu vực. Chúng tôi hoàn toàn cam kết ủng hộ hoạt động hợp tác, đảm bảo quyền lợi hai nước" - Đại tướng David L. Goldfein nói.

Có những chỉ dấu về việc Việt Nam ngả về phía Mỹ lặng lẽ âm thầm nhưng vẫn có những chỉ dấu “lộ thiên” như thế này.

Cách nay 2 ngày, tôi nhận được thông tin từ một trường đại học, là sinh viên chuyên ngành tiếng Anh từ trước đến nay nếu học ngoại ngữ 2 thì tiếng Trung là bắt buộc, nhưng nay có thể thay bằng tiếng Pháp. Tôi không rõ quy định này có áp dụng cho toàn ngành chưa nhưng đó cũng là một chỉ dấu âm thầm.

Trong phim Tàu hay có chi tiết, người cầm chiếc Thượng phương bảo kiếm đi đến đâu là như vua đi đến đó.

Hai đại tướng không quân Mỹ đến Việt Nam lúc này có lẽ cũng như “hoàng đế” nước Mỹ đã đến đây.

Cách đây gần 1 năm, lúc ấy tôi đã rất khó thuyết phục mọi người tin rằng Việt Nam đã ngả về phía Mỹ. Nhưng nay thì dường như tôi làm việc này ngày càng dễ hơn.

Một lúc nào đó tôi sẽ trở nên thừa thãi khi báo tin về mối quan hệ đồng minh Việt Mỹ vì mọi người đã biết hết.

Ngày đó không xa.

Nguồn Xuân Diện , ,

No comments:

Post a Comment