Cập nhật tin tức nóng hổi

Lộ diện nhà thầu xây dựng công trình UBND vừa bị sập ở Hậu Giang

Công trình 15 tỷ mà anh Khoa đen làm vừa sập, thực ra ngân sách chỉ chi có 3,7 tỷ đồng thôi. Phần 11,3 tỷ còn lại là do đấu giá toàn bộ đất đai trụ sở thị trấn (giá trị thực cực lớn).

Công trình vừa xây đã sập là của – Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân. Giám đốc là Huỳnh Đăng Khoa.

Nghe nói Khoa là cháu của cựu bí thư tỉnh ủy Hậu Giang(ông Huỳnh Minh Chắc). Ông này bị kỷ luật ở vụ Trịnh Xuân Thanh và nhiều lần lên mặt báo vụ bổ nhiệm thần tốc con trai của mình là Huỳnh Thanh Phong làm Giám đốc Sở Công Thương của tỉnh, vụ này đã chìm xuồng. Cty của Khoa (biệt danh Khoa đen) có vốn điều lệ 8 tỷ đồng với 5 nhân viên .Tuy là cty cấp thôn nhưng các cty lớn không đủ tuổi để tranh các gói thầu của tỉnh Hậu Giang, tất cả đều bị loại từ vòng gửi xe. Vì vậy trong vòng 2 năm nay, Huỳnh Trân đã trúng 17 gói thầu của nhà nước, tất cả đều nằm trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, thông tin hội trường khu hành chính xây 15 tỉ đồng ở TT.Ngã Sáu bị sập mái sau vài tháng đưa vào sử dụng đặt ra nhiều ngờ vực về chất lượng công trình, trưa 14.8, thông tin với báo chí, ông Huỳnh Đăng Khoa, Giám đốc công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân (đơn vị thi công), khẳng định đã thi công theo đúng bản vẽ của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án H.Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).
Lộ diện nhà thầu xây dựng công trình UBND vừa bị sập ở Hậu Giang
Cũng theo ông Khoa, hiện đơn vị đang làm việc với ngành chức năng tỉnh về sự cố sập mái hội trường UBND TT.Ngã Sáu. “Nguyên vật liệu chúng tôi làm đúng theo bản vẽ, thiết kế không có gì sai hết. Hiện giờ tôi cũng chưa biết nguyên nhân cụ thể gây nên vụ sập, phải chờ các cơ quan chức năng”, ông Khoa thông tin thêm.

Ông Nguyễn Huỳnh Đức, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang, cho hay hiện công an tỉnh đang bảo vệ hiện trường để điều tra, làm rõ vụ sập mái. Về phía Sở Xây dựng, trong quá trình điều tra sẽ phối hợp về mặt chuyện môn khi phía công an có yêu cầu.

Trước đó, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND H.Châu Thành (Hậu Giang), cho hay hiện chưa thống kê được cụ thể thiệt hại của sự cố sập mái hội trường TT.Ngã Sáu. Chủ tịch UBND H.Châu Thành cũng thông tin thêm, đơn vị thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân, có trụ sở tại Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ).

Như đã đưa tin, sau 8 tháng bàn giao đưa vào sử dụng, lúc 6 giờ 30 sáng 10.8, hạng mục Hội trường thuộc công trình khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu bất ngờ bị sập mái. Rất may khi xảy ra vụ sập mái, bên trong hội trường không có người.

Hội trường TT.Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 11.2018. Công trình khu hành chính UBND TT.Ngã Sáu có tổng diện tích hơn 4.400 m2, tổng mức đầu tư là 15 tỉ đồng, trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương.

Theo FB Trần Việt , ,

No comments:

Post a Comment