Cập nhật tin tức nóng hổi

Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên

Ngày 20/8, bà Nguyễn Bích Quy gửi đơn trình bày mới nhất cho luật sư để chuyển đến cơ quan công an. Đơn thuật lại những gì bà đã thực hiện trong ngày xảy ra vụ việc đau lòng.
Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên
Một cán bộ công an quận Cầu Giấy cho biết, đến trưa nay, buổi làm việc giữa cơ quan công an và bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng) vẫn chưa kết thúc.

Cũng liên quan đến vụ việc, bà Quy người đưa đón học sinh trường Gateway đã có đơn nhờ luật sư hỗ trợ.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Cộng sự hôm nay cho biết, văn phòng đã tiếp nhận giấy đề nghị cử luật sư của bà Quy.
Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 1
Đơn đề nghị luật sư của bà Quy.

Bà Quy là người được thuê đi theo chiếc ô tô để đến các địa điểm đón học sinh, trong đó có bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi), học sinh đã tử vong vào ngày học thứ 2 tại trường Gateway.

Trong đơn gửi văn phòng luật sư, bà Quy nhờ tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình tại cơ quan tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Theo luật sư Sơn, trước mắt phía bà Quy sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan công an. Khi nào cần hỗ trợ pháp lý, văn phòng của ông sẽ tham gia.
Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 7
Hôm nay bà Quy tiếp tục làm việc với công an

Bà Quy cho rằng đến nay còn có những tình tiết bà không thể lý giải được. Ví dụ buổi sáng bé Long mặc áo đỏ nhưng khi phát hiện tử vong thì lại mặc áo trắng. Chiếc rèm xe buổi sáng ra khác với buổi chiều vì bị kéo ra phủ hết toàn xe.

Lúc sáng các học sinh tự xuống hết cô Quy đã quay lại kiểm tra xem các em có vật dụng gì trên xe không thì không thấy gì nhưng buổi chiều thì lại phát hiện chiếc ba lô của cháu Long cùng với một quả bóng bay trên xe.

Một học sinh lớp 1 thì không phải là một đứa bé sơ sinh nằm im bất động trên xe và đồ đạc ba lô của cháu cũng không phải là đồ vật nhỏ bị lẫn ở đâu nên không thể có việc cô nhìn không ra là còn một người trên xe.

“Tôi chỉ muốn tìm ra sự thật”, bà Quy mong muốn và đặt ra nghi ngờ vì sao tài xế không phát hiện bé Long trên xe vào buổi chiều hôm đó. Bà cho rằng đây là điều bất thường.
Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 2

Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 3

Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 4

Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 5

Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 6

Trước đó, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu Long, khi mở cửa xe thì phát hiện cháu Long nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.
Đơn trình bày tiết lộ điều bất thường vụ học sinh trường Gateway bị bỏ quên 8
Ông Doãn Quý Phiến tại nhà riêng

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng từ giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 bộ luật Hình sự.

Nhị Tiến/ Vietnamnet , , ,

No comments:

Post a Comment