Cập nhật tin tức nóng hổi

Quan chức các nước tư bản giàu có không xa hoa, phô trương và rất giản dị

Trong ảnh, là những người quan trọng nhất thế giới, những siêu nhân. Họ đang làm gì? Đang tụ hội quần anh quyết định đường đi nước bước của nhân loại.
Quan chức các nước tư bản giàu có không xa hoa, phô trương và rất giản dị
Vậy mà, hãy nhìn kỹ căn phòng, chiếc bàn, chiếc ghế, đồ dùng phục vụ siêu nhân… Tất cả đều hết sức bình thường, thậm chí còn kém đồ nội thất của một gia đình thu nhập tầm tầm xứ này. Cái ghế mà họ ngồi chẳng hạn, bán đầy lề đường Ngô Gia Tự quận 10 Sài Gòn, chỉ hạng dân nghèo mới mua.

Nước giàu mà “keo kiệt, hà tiện”. Không có bàn gỗ quý dày cả gang tay. Không có ghế chạm trổ rồng phượng, lưng ghế cao ngang đầu cho người tọa lim dim. Và đặc biệt, không có lấy một bó hoa, một lọ hoa để không gian được sặc sỡ, thiêng liêng, ra vẻ văn hóa. Và càng không có tượng ông này bà nọ.

Điều mà các siêu nhân hướng tới là thực chất. Mọi hình thức đều không cần thiết, khiến hình thức bị trở thành khoe mẽ, rẻ tiền, cờ đèn kèn trống hoa hoét vớ vẩn. So với những đại siêu nhân ở xứ mình, thì các siêu nhân G7 đã mắc bệnh nặng – bệnh coi nhẹ hình thức, vô phương cứu chữa.

Có tiền mà không biết xài cho nổi bật, chả bù cho người khác, đi ăn xin ăn đong ăn vay nhưng rực rỡ đến trời. Đúng là đồ tư bản giãy chết.

Thực sự, tại cuộc quần anh G7 ngay cái ghế ra trò cũng không có mà ngồi, nói chi rồng phượng, một bình hoa cũng không có mà trưng, nói chi trên giời dưới hoa.

Rất nản, còn nản vì cái gì thì tùy mỗi người.

Theo FB Nguyễn Thông , ,

No comments:

Post a Comment