Cập nhật tin tức nóng hổi

Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook

Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook
Tiểu thư Thảo con đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá của bố 20 tỉ.

Tiểu thư Nguyễn Thị Thanh Thảo con đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 khoe trên Facebook cá nhân mỗi năm phá của bố 20 tỉ, đã 5 lần báo con số như thế.
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 1
Tuy nhiên, bố chỉ mỉm cười, coi như mất tiền để con có thêm trải nghiệm cuộc sống.

Chị Thảo chia trên trang cá nhân nhiều lần được bố là ông Nguyễn Mạnh Thắng tặng xe hơi đắt tiền, đầu tư dự án kinh doanh cả chục tỉ đồng.
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 2
Cty Sông Đà 7 là thành viên của Tổng Cty Sông Đà. Sông Đà 7 đã trúng thầu nhiều dự án khủng như Dự án nhà ở cấp Bộ trưởng, trên Bộ trưởng; dự án nhà ở chuyên viên cao cấp Văn phòng quốc hội, dự án nhà ở viên chức Viện 103…
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 3
Cty Sông Đà 7 từng vướng nhiều lùm xùm như dự án nhà cho cấp Thứ trưởng đầu tư 400 tỉ bị bỏ hoang tại Nam Từ Liêm (Hà Nội) hay việc bị người dân tố cáo việc giữ sổ đỏ của họ tại Chung cư Viện Chiến l.ược và Khoa học Công an.
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 4

Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 5
Thua l.ỗ 3 năm liên tiếp, Sông Đà 7 sắp bị “đuổi” khỏi sàn

Thua l.ỗ trong 3 năm liên tục (2015, 2016 và 2017), cổ phiếu SD7 của Sông Đà 7 th.uộc trường hợp bị huỷ niêm yết theo quy định…
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 6
Công ty kiểm toán nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty Sông Đà 7.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết đã nhận được BCTC đã kiểm toán năm 2017 của Công ty CP Sông Đà 7 (MCK: SD7).

Sau khi xem xét, HNX cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh của Sông Đà 7 đã bị thua l.ỗ trong 3 năm liên tục (2015, 2016 và 2017).

Như vậy cổ phiếu SD7 của Sông Đà 7 thuộc trường hợp bị huỷ niêm yết theo quy định. Sở Giao dịch chứng khaosn Hà Nội đã phải đề nghị công ty báo cáo giải trình.

Đáng lưu ý, sau khi công bố báo cáo tài chính tự lập với lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn 37 triệu đồng, giới đầu tư cho rằng SD7 đã bớt cảnh “đau đầu” vì l.ỗ.

Cụ thể, trong báo cáo tài chính do công ty tự lập, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của SD7 là 189,45 tỷ đồng. Chi phí tài chính và chi phí phí doanh nghiệp SD7 giảm mạnh từ 224,7 tỷ đồng năm 2016 còn 24,2 tỷ đồng trong năm 2017.

Nguyên nhân chính do Công ty đã trích lập dự phòng phần lớn các khoản đầu tư tài chính và nợ quá hạn từ năm 2016. Đến năm 2017, Công ty chỉ trích lập bổ sung thêm 7,16 tỷ đồng trong khi được hoàn nhập dự phòng 12,7 tỷ do thoái vốn thành công tại Công ty CP thuỷ điện Sông Đà – Hoàng Liên.
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 7
Doanh thu tăng nhẹ cùng với khoản chi phí tài chính và quản lý doanh nghiệp giảm mạnh giúp SD7 báo lãi 37 triệu đồng. Mặc dù lợi nhuận mang về là rất thấp song đã “vớt” SD7 khỏi cảnh lỗ bê bết.

Tuy nhiên, tại báo cáo tài chình đã qua kiểm toán, mặc dù doanh thu vẫn được giữ nguyên nhưng SD7 đã bất ngờ chuyển từ lãi sang lỗ.

Nguyên nhân chủ yếu là do khoản chi phí khác đã bị điều chỉnh mạnh. Theo đó, khoản này tăng gần 17 tỷ đồng so với báo cáo công ty tự lập. Do vậy, sau kiểm toán, thay vì thoát lỗ, thì Sông Đà 7 lại báo lỗ 17,6 tỷ đồng.

Trong báo cáo, kiểm toán nhấn mạnh: “Kế hoạch ĐHCĐ đặt ra cho năm 2017 là l.ỗ 11 tỷ đồng, trong khi thực tế sau kiểm toán công ty lỗ phát sinh là 17,6 tỷ đồng. Sự kiện này cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty”.
Tiểu thư Thanh Thảo con ông Nguyễn Mạnh Thắng khoe mỗi năm phá 20 tỉ trên Facebook 9
Trong khi đó, về chênh lệch lợi nhuận báo cáo tài chính kiểm toán và báo cáo tài chính do Công ty tự lập, SD7 cho biết Công ty kiểm toán đã nhiều lần có ý kiến ngoại trừ đối với dự án nhà vườn Sinh thái Đồng Quang. Dự án khu đô thị Đồng Quang hiện tại đã dừng triển khai và không có căn cứ xác định thời điểm tiếp tục thi công nên sau khi có ý kiến của công ty kiểm toán, HĐQT công ty đã quyết định thực hiện trích lập dự phòng 17,6 tỷ đồng đối với khoản chi phí này.

Trước đó năm 2016 c.ô.ng ty này đã lỗ 211,32 tỷ đồng và năm 2015 l.ỗ 13.2 tỷ đồng. Lỗ luỹ kế 3 năm liên tiếp lên đến hơn 242 tỷ đồng.

Nguồn Tổng hợp FB. , ,

No comments:

Post a Comment