Cập nhật tin tức nóng hổi

Người ‘đội đơn’ tố cáo tham nhũng ở BQL Đường sắt bất ngờ xin nghỉ việc - liệu còn lòng tin vào pháp luật?

Ông Lương Xuân Bình, từ Phó BQL Đường sắt đô thị Hà Nội, sau thời gian tố cáo bị cách chức làm nhân viên quèn. Cho rằng tố cáo căn cứ nhưng không được bảo vệ, ông Bình đã làm đơn xin nghỉ việc không lương.

Ngày 19/9, ông Lương Xuân Bình chia sẻ với PV Tiền Phong về việc đã nộp đơn xin nghỉ việc không lương. Lý do ông Bình đưa ra, gần 4 năm trời ông “đội đơn” tố cáo tham nhũng, sai phạm được Thanh tra Chính phủ vào cuộc xác định 5/8 nội dung có căn cứ đúng, lẽ ra ông phải được tuyên dương và được khôi phục chức vụ. Thế nhưng đến thời điểm này, ông Bình không được khôi phục chức vụ thậm chí còn tiếp tục bị trù dập.
Người ‘đội đơn’ tố cáo tham nhũng ở BQL Đường sắt bất ngờ xin nghỉ việc - liệu còn lòng tin vào pháp luật?
Ông Lương Xuân Bình, gần 4 năm “đội đơn” tố cáo tham nhũng.

Chính vì thế ông Lương Bình đã nộp đơn gửi lãnh đạo BQL Đường sắt đô thị Hà Nội xin nghỉ việc đồng thời tiếp tục gửi đơn, tài liệu tố cáo những dấu hiệu sai phạm, tham nhũng đối với Dự án đường sắt trên cao ga Hà Nội – Nhổn.

Điểm đáng chú ý, ông Lương Xuân Bình, nguyên Phó trưởng BQL Đường sắt đô thị Hà Nội gửi cơ quan chức năng trong đó có Thanh tra TP Hà Nội vào cuộc. Tuy nhiên, sau đó, Thanh tra TP Hà Nội ban hành kết luận thanh tra nhưng không nêu được những nội dung sai phạm mà ông Bình đề cập. Sau đó ông Bình tiếp tục gửi đơn thư tố cáo và được Thanh tra Chính phủ vào cuộc mới chỉ ra 5/8 nội dung ông Bình tố cáo là có căn cứ, đúng.

Tuy nhiên với kết luật Thanh tra Chính phủ, ông Bình cho rằng vẫn chưa thoả đáng, bởi chưa bảo vệ người tố cáo theo quy định.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Cao Minh, Trưởng BQL Dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho rằng, việc điều động ông Lương Xuân Bình chuyển sang vị trí công tác khác là ông Bình được giao thêm nhiệm vụ quy hoạch chứ không phải bị tước đoạt vị trí công tác.

Về nội dung, ông Bình bị hạ nhục bằng cách đuổi ra khỏi cuộc họp của Văn phòng. Ông Minh khẳng, định căn cứ vào Quyết định 21 nêu trên thì ông Bình không còn là Viên chức của Văn phòng, do vậy đồng chí Phó Trưởng Ban đã đề nghị ông Bình không tham dự cuộc họp.

Về việc này ông Lương Xuân Bình cho rằng, ngay trong quyết định giao nhiệm vụ, ông vẫn giữ vai trò viên  chức văn phòng kiêm thêm nhiệm vụ ở phòng kế hoạch. Chính vì thế, ông tham gia cuộc họp là đương nhiên. Việc lãnh đạo BQL Đường sắt đô thị đuổi ông ra khỏi phòng họp là xúc phạm, sỉ nhục cá nhân ông trước tập thể, ông Bình nói.

Theo Tiền phong , ,

No comments:

Post a Comment