Cập nhật tin tức nóng hổi

Xét xử vụ Tập đoàn FLC kiện báo điện tử Giáo Dục Việt Nam

Sáng 30-9, TAND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đưa vụ án kinh doanh thương mại về tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại giữa Công ty CP tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) và báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ra xét xử.
Xét xử vụ Tập đoàn FLC kiện báo điện tử Giáo Dục Việt Nam
Đại diện báo điện tử Giáo Dục Việt Nam tại phiên tòa - Ảnh: GIANG LONG

Gần 9h, HĐXX vào làm việc. Tập đoàn FLC có khoảng 7 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Theo đơn khởi kiện của Tập đoàn FLC, ngày 1-10-2018, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã đăng tải bài viết "Doanh nghiệp tố FLC chây ì, nợ hàng trăm tỉ đồng".

Tuy nhiên, Tập đoàn FLC cho rằng thông tin đăng trên báo về việc tập đoàn "vẫn tìm các lý do chưa chịu trả tiền" cho 2 hợp đồng với Công ty CP tập đoàn xây dựng Hòa Bình (Công ty Hòa Bình) là sai sự thật.

Tập đoàn FLC và Công ty Hòa Bình vẫn đang trong quá trình đàm phán, trao đổi để thực hiện 2 hợp đồng trên.

Đến nay, việc thanh, quyết toán 2 hợp đồng trên chưa thực hiện được là do giữa 2 bên còn tồn tại một số bất đồng. Vì vậy, những thông tin được đăng tải tại bài viết: "Tập đoàn FLC còn nợ vốn gốc của Công ty Hòa Bình là 213 tỉ đồng Việt Nam" và bài viết "Mặc dù Công ty Hòa Bình đã gửi tới 13 công văn yêu cầu Tập đoàn FLC giải quyết thanh toán công nợ nhưng đến nay FLC vẫn tìm các lý do chưa chịu trả tiền" là những thông tin sai sự thật.

Tập đoàn FLC cho rằng báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã có hành vi cố ý đưa tin không chính xác, đưa thông tin mang tính chất tiêu cực, trực tiếp xâm phạm uy tín của Tập đoàn FLC, khiến đối tác và thị trường đánh giá, nhìn nhận không đúng về Tập đoàn FLC, từ đó gây thiệt hại không nhỏ đến hoạt động của Tập đoàn FLC.

Do đó, Tập đoàn FLC đã khởi kiện báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đòi bồi thường 14 triệu đồng.
Xét xử vụ Tập đoàn FLC kiện báo điện tử Giáo Dục Việt Nam
Luật sư Trần Hồng Phúc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC - Ảnh: GIANG LONG

Ngoài ra, Tập đoàn FLC cũng đề nghị tòa tuyên buộc báo điện tử Giáo Dục Việt Nam phải gỡ bỏ tất cả các bài viết đưa thông tin không chính xác, công khai xin lỗi Tập đoàn FLC trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trong khi đó, tại thông cáo báo chí phát đi ngày 24-9, báo điện tử Giáo Dục Việt Nam khẳng định: việc đăng tải thông tin tại bài báo nói trên là hoàn toàn đúng sự thật dựa trên các tài liệu chính xác, đúng Luật báo chí, Luật phòng chống tham nhũng và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với báo chí đấu tranh chống lại tệ tham ô, tham nhũng, các biểu hiện sai trái, tiêu cực…

Phiên tòa đang diễn ra.

Nguồn Tuổi Trẻ
,

No comments:

Post a Comment