Cập nhật tin tức nóng hổi

Công an xã cầm súng dọa bắn dân

Vị công an xã rút súng, chĩa thẳng vào mặt người dân dọa bắn sau khi 2 bên xảy ra xô xát trong buổi làm việc về vấn đề đất đai.

Ngày 15/10, ông Bùi Sang, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), xác nhận sự việc ông Phạm Hồng Tiền, Phó trưởng công an xã Tiên Lãnh, có hành vi rút súng chĩa thẳng vào mặt người dân và dọa bắn.

Trước đó, trong ngày 14/10, 1 clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm người dân đang xảy ra xô xát với 1 người mặc áo quần của công an xã được phát tán trên mạng xã hội facebook.

Tài khoản facebook có tên D.C.B đăng tải clip kèm theo nội dung sự việc xảy ra. Theo đó, sự việc xảy ra tại gia đình ông Trần Vàng, gần chợ mới Tiên Lãnh (xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).
Công an xã cầm súng dọa bắn dân
Ông Tiền rút súng đe dọa người dân sau xô xát (Ảnh cắt từ clip)

“Hai năm trước, đất bị Nhà nước thu hồi làm chợ và đã cắm mốc giao mặt bằng xây dựng chợ. Vừa qua, địa chính và Công an xã Tiên Lãnh cho rằng gia đình anh này lấn đất nên xuống chặt chuối của gia đình trồng mà chưa qua thoả thuận. Bức xúc vì việc đó, gia đình nam thanh niên ngăn cản thì vị công an xã cầm súng dọa bắn anh trai của anh này…”, tài khoản D.C.B viết.

Clip sau khi được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ trái chiều gây xôn xao dư luận.

Ông Sang cho biết, sự việc xảy ra ngày 14/10 khi đoàn công tác của xã đến giải thích, trao đổi về việc hộ ông Vàng lấn chiếm đất.

“Đoàn đến thì không gặp ông Vàng. Tuy nhiên, con trai và con rể ông Vàng xô đẩy, túm áo và có cầm cây xẻng trên tay nên Phó Công an xã Phạm Hồng Tiền mới cầm súng đe dọa.

Hành động rút súng chĩa về phía người dân là không đúng, không nên. Xã cũng đã trao đổi lại với ông Tiền về sự việc này”, ông Sang cho hay.

Theo Soha , ,

No comments:

Post a Comment