Cập nhật tin tức nóng hổi

Người đi xuất khẩu lao động nước ngoài với giá cắt cổ?

Tại sao người đi xuất khẩu lao động nước ngoài hầu hết lại do các đầu mối tư nhân tuyển dụng, giải quyết visa với giá cắt cổ?
Người đi xuất khẩu lao động nước ngoài với giá cắt cổ?
Một người ra nước ngoài lao động kiếm sống không chỉ cho mình mà cho cả gia đình. Họ phải làm việc đầu tắt mặt tối, vậy mà họ phải dành dụm, bỏ ra khoảng 1/3 thu nhập từ những đồng tiền thấm đẫm mồ hôi và nước mắt để gửi về trả nợ cả vốn lẫn lãi cho bọn môi giới.

Tại sao ngành Lao động, thương binh và xã hội từ trung ương tới địa phương không công khai chỉ tiêu và qui trình tuyển dụng mà cố tình tạo ra tình trạng mập mờ về thông tin để dung dưỡng bọn môi giới? Phải chăng họ muốn thông qua bọn bất lương để bóc lột những mảnh đời cơ cực phải tha hương làm việc xứ người?

Tôi muốn dành câu hỏi này cho ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, cũng như dành cho các ông bà đại biểu Quốc hội tự nhận là công chính.

Rất bức xúc khi được biết nhiều mảnh đời cơ cực lao động xuất khẩu phải dành tới 1 năm lao động trong thời hạn làm việc 3 năm ở xứ người để "còng lưng kéo cày" trả nợ cho bọn ăn trên ngồi chốc (cả quan chức và môi giới).

Trần Quốc Quân
, ,

No comments:

Post a Comment