Cập nhật tin tức nóng hổi

Sự nguy hiểm về vũ khí tuyên truyền dã tâm của Trung Quốc

Sau phán quyết của Tòa trọng tài vào tháng 07/2016 đối với Philippines kiện Trung Quốc, cứ tưởng nước này sẽ sẽ từ bỏ dã tâm áp đặt đường 9 đoạn phi pháp trên biển Đông. Nhưng không phải vậy. Cái mưu đồ độc chiếm biển Đông của Trung QUốc nó đã ăn vào máu huyết của họ rồi. Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ hoặc có ý định từ bỏ nó, dã tâm của gã phương bắc vẫn ngày một lớn dần. Không chỉ truyền bá trong nước, họ còn reo rắc vào Việt Nam qua rất nhiều con đường, không từ thủ đoạn nào.
Sự nguy hiểm về vũ khí tuyên truyền dã tâm của Trung Quốc
Lẽ đời, ai làm cái gì không chính danh thì phải lén lút mờ ám kiểu áo gấm đi đêm, cách tuyên truyền của Trung Quốc về đường lưỡi bò là cách tuyên truyền như vậy. Đường lưỡi bò không được quốc tế công nhận, nên họ lén lút đưa vào hộ chiếu, in lên áo quần của người dân Trung Quốc. Khi sang Việt Nam, hải quan hoàn toàn có thể bỏ lọt. Tiếp đó, giữa lúc hàng vạn, hàng triệu game thủ Việt Nam u mê trong các game nhập vai, họ lại cài cắm đường lưỡi bò vào đó. Còn nhớ 2012, Vinagame (VNG) đã phải xóa Chinh Đồ sau khi đường lưỡi bò được nhà sản xuất Trung Quốc ngấm ngầm đưa vào game. May thay, nhiều sản phẩm, ứng dụng công nghệ Trung Quốc từ đó đã được người dùng Việt cảnh giác, kể cả Zalo của VNG – nơi Tencent giữ cổ phần lớn.

Sau game, là đủ thứ đồ chơi, vật dụng… có đính kèm đường lưỡi bò. Và giờ là tới phim ảnh Trung Quốc chinh phục Hollywood bằng NDT. Năm 2018, bộ phim Điệp vụ Biển Đỏ của Trung Quốc khi chiếu ở Việt Nam đã bị dư luận lên tiếng phản ứng vì cho rằng phim này có cài cắm nội dung thông tin bất lợi cho chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trong hai phút cuối phim có hình ảnh trên một vùng biển rộng lớn, những chiếc chiến hạm của hải quân Trung Quốc bao vây một tàu nước ngoài và liên tục phát loa yêu cầu chiếc tàu này phải rời khỏi vùng biển mà họ cho là “South China Sea”. Hay mới đây thôi, dư luận đang dậy sóng về chuyện bộ phim hoạt hình “Everest: Người tuyết bé nhỏ”, khi phát hiện đường lưỡi bò phi pháp, thì người có trách nhiệm duyệt phim này lên tiếng rằng “đường lưỡi bò chỉ chạy có mấy giây, có gì đâu lớn chuyện”. Thật là hết sức thơ ngây đến mức không tưởng tượng nổi. Chỉ vài giây ngắn ngủi thôi, nhưng nó xuất hiện tới 4 lần trong phim và thêm một lần ở trailer, với những đứa trẻ chăm chú theo dõi thì nó thừa đủ để gây ấn tượng. Sẽ thế nào khi hình ảnh đường lưỡi bò Trung Quốc in sâu vào tâm trí trẻ em Việt Nam, những thế hệ sẽ tiếp nối cuộc đấu tranh nhằm bác bỏ chính cái yêu sách chủ quyền vô lý đấy trong tương lai?

Khi Trung Quốc lộ rõ dã tâm quá lớn, quyết đưa bằng được đường lưỡi bò phi lý vào thực tế trên biển, trên bờ, trong tiềm thức và ký ức người Việt. Thế nên mong các cơ quan chức năng hãy cảnh giác và tỉnh táo, đừng để Trung Quốc thực hiện những trò bẩn này, nhất là trong bối cảnh tình hình biển Đông đang căng thẳng.

HÃY ĐẤU TRANH DÙ CHỈ MỘT TÌNH TIẾT NHỎ, LÃNH THỔ QUỐC GIA LÀ THIÊNG LIÊNG VÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM Ở MỌI HÌNH THỨC!

Minh Thư , ,

No comments:

Post a Comment