Cập nhật tin tức nóng hổi

39 nạn nhân trên Container là người Việt Nam: Chính phủ VN chưa công bố hay không dám công bố?

Cuối cùng, cảnh sát UK đã phát đi tín hiệu tin rằng tất cả 39 nạn nhân trên Container đông lạnh là người Việt Nam. Có một điều chưa thể kết luận cuối cùng là sự tránh né của chính quyền VN trong những ngày qua.
39 nạn nhân trên Container là người Việt Nam: Chính phủ VN chưa công bố hay không dám công bố?
Ảnh: Đúng 11h sáng 1-11 (giờ Anh), tất cả công chức và nhân viên cứu hộ - cứu nạn trên khắp hạt Essex đã cùng chứng kiến lễ treo cờ rủ và dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân trong thảm kịch 39 người chết trong container

Việc cảnh sát UK muốn chính phủ VN hợp tác, nhưng hôm qua cảnh sát Uk vẫn dùng từ “đang” liên lạc với Chính Phủ VN. Nghĩa là Chính phủ VN bị UK ép đến nhận người, nhưng chính phủ VN cứ hời hợt, khước từ.

Thực ra, 39 người chết đều được báo cáo đầy đủ cho đại sứ VN ngay ngày đầu tiên, đại sứ quán VN nắm rõ những ai ở trong đó ngay ngày tới coi mặt họ. Những ngày qua phía VN dây dưa là muốn tìm cách bơ, nhưng thời đại Internet và mạng xã hội liên kết quá chặt nên không thể dìm được vụ này.

Tôi có nhiều bạn học đang làm trong báo chí đảng, nhiều tờ báo lớn, họ đều nhận được lệnh của Sếp là không tiếp nhận hay phát tán tin tức liên quan tới 39 người ở UK!

Cộng thêm những người Uk đến Hà Tĩnh để tìm hiểu thông tin các gia đình nạn nhân, vì người UK tin phía VN muốn lãng tránh xác nhận người VN thì họ phải tự đi tìm. Tự đi tìm thì bị công an trục xuất khỏi địa bàn, chính phủ VN muốn người Uk lấy thông tin qua kênh của họ.

Vì vậy, những dữ kiện đó cho thấy, Chính Phủ VN muốn chối bỏ đó là công dân VN. Sự phủi bỏ trách nhiệm đó vừa đẹp mặt quốc tế là nước VN hạnh phúc làm gì có người đi vượt biên bất hợp pháp, vừa dễ ăn nói khi đi vay vốn.

Chúng ta nên cám ơn mạng xã hội, vì nhờ có mạng xã hội mới đưa được thông tin hình ảnh của các nạn nhân cho cảnh sát Uk. Nếu là những năm 80-90 chắc chắn 39 người Việt đó sẽ nằm lại mãi mãi ở Uk vì không biết quốc tịch của họ là ai!

Ps: Liệu thông tin trên là không đúng sự thật, mong CP VN công bố thông tin để người dân khỏi nói CP lãnh tránh, che dấu sự thật, ... không làm tốt nhiệm vụ để dân phải ra nước ngoài kiếm ăn để tồn tại.

Nguồn Phạm Minh Vũ , ,

No comments:

Post a Comment