Cập nhật tin tức nóng hổi

iPhone có thể sẽ bị cấm bán tại Nga từ năm sau

Một đạo luật mới vừa được thông qua tại Nga, cấm việc bán những thiết bị công nghệ mà không cài sẵn những phần mềm và ứng dụng do Nga phát triển. Theo BBC, luật mới sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020, một danh sách các phần mềm và ứng dụng cần được cài đặt sẵn sẽ được Chính phủ Nga công bố trong thời gian tới đây.
iPhone có thể sẽ bị cấm bán tại Nga từ năm sau
Điều này cũng đồng nghĩa với việc một số mẫu smartphone, bao gồm cả iPhone của Apple, có thể sẽ bị cấm bán tại Nga từ mùa hè năm sau. Apple thường không cài sẵn các ứng dụng của bên thứ 3 vào trong hệ điều hành iOS của iPhone, và cũng thường xuyên tỏ ra lo ngại về các vấn đề bảo mật hoặc theo dõi người dùng.

Một trong những tác giả của đạo luật mới, ông Oleg Nikolayev giải thích rằng nhiều người dùng tại Nga không biết rằng có những ứng dụng thay thế cho những ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn trên smartphone. Vì vậy, các nhà sản xuất phải cài sẵn các ứng dụng thay thế do Nga phát triển, để người dùng nước này có thể lựa chọn sử dụng.

Đạo luật mới của Nga đang khiến nhiều người dùng và cả nhà phân phối tỏ ra lo ngại. Một số nhà sản xuất nước ngoài có thể bị buộc phải rời khỏi Nga. iOS là một hệ điều hành khép kín của Apple, vì vậy rất khó để cài đặt sẵn các ứng dụng do Nga phát triển.

Tham khảo: Phonearena

Theo Trí Thức Trẻ
, ,

No comments:

Post a Comment