Cập nhật tin tức nóng hổi

Lại phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh đi Anh

Các nhà chức trách Hà Lan vừa phát hiện 25 người di cư chen chúc trong một container đông lạnh trên một chuyến phà chở hàng đi Anh.

Theo thông cáo trên website chính quyền địa phương hôm 19/11, toàn bộ 25 người đều còn sống, một trong số đó được cho là trẻ em, Guardian đưa tin.

Phà Britannia Seaways, do công ty DFDS Seaways vận hành, rời cảng ở Vlaardingen ở Hà Lan với đích đến là Suffolk, Anh, nhưng đã lập tức quay đầu sau khi bị phát hiện người trong container.

20 xe cấp cứu có mặt và 2 trong trong số những người vượt biên đã được đến đưa đến bệnh viện để kiểm tra liệu họ có bị giảm thể nhiệt hay không. 23 người còn lại được kiểm tra y tế tại cảng trước khi cảnh sát thụ lý, theo thông báo của lực lượng khẩn cấp.

Xuất phát điểm của những người vượt biên này hiện chưa được rõ nhưng tin cho hay phần lớn họ là nam giới.
Lại phát hiện 25 người di cư trong container đông lạnh đi Anh
Một phà chở hàng hóa rời Hà Lan.

Mirjam Boers, phát ngôn viên của cảnh sát Rotterdam, nói với đài truyền hình RTL rằng toàn bộ người được tìm thấy trên phà đều lực lượng khẩn cấp kiểm tra, nhưng không thể bình luận về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của họ.

“Ưu tiên cao nhất là kiểm tra xem sức khỏe họ có vấn đề gì không. Đây là chuyện tính mạng con người và quan trọng nhất là họ đều ổn”, bà nói.

Cảnh sát cũng nói với đài truyền hình NOS của Hà Lan rằng người lái xe tải đã bị giam giữ và đang bị thẩm vấn về nghi vấn buôn người.

Phát ngôn viên của DFDS cho biết thủy thủ đoàn đã phát hiện 25 người trốn trong một container đông lạnh và báo cho cảnh sát. Cảnh sát đã lên phà khi nó vẫn còn trên biển. Người phát ngôn cho biết container này thường được khóa và niêm phong, nhưng những người vượt biên đã tạo ra một cái lỗ.

Vụ việc xảy ra sau khi 39 thi thể được phát hiện trong một container đông lạnh trên xe đầu kéo ở Essex, Anh, vào tháng trước. Tất cả đều là công dân Việt Nam, đi từ Bỉ đến Anh. ,

No comments:

Post a Comment