Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ Công an công bố kết quả vụ “bảo kê” xe quá tải: Đội trưởng, đội phó CSGT Đồng Nai bị ‘gọi tên’

Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, có căn cứ xác định Đội trưởng, Đội phó CSGT Đồng Nai “bảo kê” xe vi phạm luật giao thông.

Chiều 24/12, tại cuộc họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác ngành công an năm 2019, Bộ Công an đã thông tin về vụ CSGT Đồng Nai bị tố “bảo kê” xe quá tải.

Tại cuộc họp này, phóng viên báo chí hỏi lãnh đạo Bộ Công an về kết quả thanh tra như thế nào vụ việc trên? Ngoài ra, CSGT Đồng Nai còn bị tố ăn chặn tiền trực tết của cán bộ chiến sĩ công an trong đơn vị, Bộ Công an có nắm được việc này?

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, sau khi Bộ nhận được thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo Bộ rất khẩn trương, giao cho Thanh tra Bộ tiến hành thẩm tra, xác minh. Đến thời điểm hiện tại việc xác minh đã cơ bản xong. Trong đó có 3 nội dung chính: “Đối với phản ánh về một số cán bộ PC08 can thiệp bảo kê xe quả tải, kết quả xác minh cho thấy có Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 Công an Đồng Nai đã gọi điện thoại can thiệp để không xử lý 10 phương tiện vi phạm. Cán bộ Phan Cẩm Tú, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1 cũng gọi điện đề nghị can thiệp, không xử lý 6 phương tiện vi phạm. Số phương tiện can thiệp của 2 cán bộ là 16 trường hợp”.
Bộ Công an công bố kết quả vụ “bảo kê” xe quá tải: Đội trưởng, đội phó CSGT Đồng Nai bị ‘gọi tên’
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an.

Đối với phản ánh về việc cán bộ, chiến sĩ CSGT bị trù dập, tướng Hiếu cho hay, qua kiểm tra xác định, trong năm 2019, Phòng CSGT Công an Đồng Nai đã điều động 72 lượt cán bộ chiến sĩ, trong đó, có 33 trường hợp định kỳ chuyển đổi theo quy định và chuyển đổi 39 cán bộ, chiến sĩ.

“Việc chuyển đổi theo quy định là bình thường, trong đó có cán bộ Võ Quốc Khánh được điều động từ Đội CSGT số 2 sang Đội CSGT 1 đều làm công tác tuần tra nên không có căn cứ xác định trù dập trong thời gian này”, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu nêu.

Về việc quyết toán, chi trả khoản tiền bồi dưỡng, chế độ cho cán bộ, chiến sĩ CSGT số 2 Công an Đồng Nai không đúng quy định, có dấu hiệu ăn chặn, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu thông tin: Về vấn đề tiền này có 2 loại tiền. Trong đó, một khoản là tiền chế độ của cán bộ, chiến sĩ với tổng số tiền là 1,4 tỷ đồng. Số tiền này khi nhận về đã không cấp phát cho cán bộ, chiến sĩ mà để lại để sử dụng chung trong đơn vị như tiền điện, nước, ăn, thăm hỏi, hiếu hỉ…

Khoản thứ 2 là tiền bồi dưỡng tham gia kiểm dịch được 63 triệu đồng, trong đó, cán bộ Phạm Hải Cảng tiếp nhận, quản lý 27 triệu; cán bộ Trần Quang Giang, Trương Đình Thông nhận tiền kiểm dịch nhưng không phát cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mà giữ lại sử dụng chung trong đơn vị.

Tướng Hiếu nhấn mạnh, hiện nay, Thanh tra đã có văn bản báo cáo lãnh đạo Bộ đề nghị giao Thanh tra Bộ kiểm tra, xác minh cụ thể hơn, chính xác hơn về những sai phạm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Trước đó, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký 2 quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với Trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, xã Phú Túc, H.Định Quán, Đồng Nai), và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt).

Mục đích tạm đình chỉ để công tác xác minh diễn ra thuận lợi, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời gian bị tạm đình chỉ, 2 CSGT này bị tạm điều về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo Dân trí 
, ,

No comments:

Post a Comment