Cập nhật tin tức nóng hổi

Phát hiện thêm thông tin bất ngờ về lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

Gia đình ông Lê Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Châu Thành (Tây Ninh) có xe ô tô nhưng vẫn được nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa “khủng”. Không những vậy, ông Tuấn còn từng tự khai man lý lịch để hưởng chế độ chính sách giai đoạn năm 2012 – 2013 nhưng không hề bị kỷ luật.
Phát hiện thêm thông tin bất ngờ về lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Căn nhà tình nghĩa “khủng” của ông Tuấn gây xôn xao dư luận.

Sau khi nhận được đơn thư của bà N (ngụ TP Tây Ninh) phản ánh về việc ông Lê Văn Tuấn (SN 1960) – Phó Chủ tịch HĐND huyện được nhận “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” trị giá gấp 5 lần so với bình thường, PV Dân trí đã vào cuộc tìm hiểu và phát hiện thêm nhiều sự việc sai phạm nghiêm trọng của ông Tuấn.

Theo tài liệu PV ghi nhận, năm 2012, ông Tuấn đã tự chỉnh sửa bản khai lý lịch cá nhân, ghi thêm phần thông tin ông tham gia du kích trước năm 1975 để hưởng chính sách chế độ chất độc da cam. Mặc dù ông Tuấn thường trú tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành nhưng ông lại được hưởng chính sách chế độ chất độc da cam tại xã An Bình, huyện Châu Thành, khiến nhiều người khó hiểu.

Thông thường, các đối tượng được hưởng chế độ sẽ được xét hồ sơ tại nơi mình sinh sống và hưởng tại đó nhưng ông Tuấn lại được hưởng chế độ tại xã An Bình.

Ngày 13/11/2013, sau khi phát hiện sự việc khác thường của ông Tuấn, Chi hội CCB ấp Thanh Phước xã Thanh Điền đã họp khẩn với sự tham gia của 28 hội viên.

Tại cuộc họp, Chi hội CCB ấp Thanh Phước đã kiến nghị Ban Thương binh và xã hội xã Thanh Điền, Thanh tra Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thanh, Thanh tra Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh “Về việc cho kiểm tra lại trường hợp anh Lê Văn Tuấn – SN 1960, hiện là PCT HĐND huyện Châu Thành hưởng chế độ chất độc da cam từ năm 2012”.
Phát hiện thêm thông tin bất ngờ về lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Sau khi bị phát hiện khai man hồ sơ để nhận chế độ chính sách cho người nhiễm chất độc da cam, ông Tuấn làm đơn xin cắt trợ cấp

Tại biên bản cuộc họp, Chi hội CCB ấp Thanh Phước xác định ông Tuấn không tham gia du kích hoặc bộ đội trước năm 1975 nhưng vẫn được hưởng chính sách dành cho nạn nhân chất độc da cam. Đây là chính sách dành cho người tham gia kháng chiến. Ông Tuấn tham gia bộ đội từ sau 1975, không thuộc diện hưởng chính sách này.

Sau đó, ngày 23/12/2013, ông Tuấn đã nộp đơn xin cắt trợ cấp nạn nhân chất độc hóa học với lý do tham gia cách mạng sau năm 1975. Ngày 24/12/2013, UBND xã An Bình (nơi ông Tuấn Hưởng chế độ chính sách) đã có bản đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh, Phòng LĐTB&XH huyện Châu Thành xem xét cắt trợ cấp cho ông Tuấn. Lý do UBND xã An Bình đưa ra do ông Tuấn “Tham gia cách mạng sau 30/4/1975”.

Ngày 26/12/2013, Phòng LĐTB&XH huyện Châu Thành đã ra quyết định thu hồi giấy xác nhận người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học số 05/GXN-UBND ngày 17/2/2012 đối với ông Lê Văn Tuấn (ngụ xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) kể từ tháng 12/2013. Ngày 30/12/2013, UBND huyện Châu Thành đã ra quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học hàng tháng với ông Tuấn,  lý do, ông Tuấn không phải người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Ngày 31/12/2013, UBND huyện Châu Thành tiếp tục gửi công văn đến Sở LĐTB&XH đề nghị Sở cắt trợ cấp chất độc hóa học hàng tháng và thu hồi tiền đã lãnh từ ngày 01/2/2012 đến ngày 30/11/2013 đối với trường hợp của ông Lê Văn Tuấn.
Phát hiện thêm thông tin bất ngờ về lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
UBND huyện Châu Thành đã quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học hàng tháng với ông Tuấn nhưng không tiến hành xử lý hành vi vi phạm của ông Tuấn.

Tháng 1/2014, tại cuộc họp do UBND huyện Châu Thành chủ trì, ông Tuấn cho biết: “Vì hoàn cảnh khó khăn, bản thân bị bệnh tiểu đường nên đã phô tô hồ sơ lý lịch cán bộ, tự ý sửa hồ sơ về thời gian tham gia cách mạng tháng 3/1975 (thực tế bản thân tham gia cách mạng từ 6/1975) để làm hồ sơ chất độc hóa học. Nay bản thân tự nhận thấy việc làm của mình sai nên tự làm đơn xin nhận khuyết điểm và trả lại ngân sách số tiền lãnh trợ cấp từ 2/2012 – 11/2013”.

Tuy vậy, sau đó ông Tuấn không hề bị kỷ luật và tiếp tục làm PCT HĐND huyện Châu Thành cho đến nay. Hiện ông Tuấn còn là Ủy viên Thường vụ Huyện ủy.

Về việc ông Tuấn nhận trợ cấp chất độc hóa học, ông P – nguyên chủ tịch xã Thanh Điền cho biết. “Lúc đó, ông Tuấn khai man hồ sơ là đi kháng chiến để nhận trợ cấp trong khi thực tế ông Tuấn đi bộ đội sau giải phóng và chỉ phục vụ tại Ban quân sự huyện. Ông Tuấn khai là đi du kích trước 1975. Theo tôi được biết thì ông Tuấn bỏ tờ đầu trong tờ khai lý lịch và thay đổi tờ khai khác để hưởng chế độ chính sách. Sự việc này cũng nhiều người bức xúc nhưng không làm gì được”

Ngày 3/12, PV Dân trí liên hệ với ông Tuấn, ông Tuấn cho biết hiện mình đang bị Ủy ban Kiểm tra huyện ủy kiểm điểm nên hẹn dịp khác sẽ thông tin. PV tiếp tục liên hệ với lãnh đạo UBND, HĐND huyện Châu Thành nhưng các lãnh đạo đều trả lời bận đi họp và hẹn lịch làm việc sau.

Thông tin từ UB Kiểm tra tỉnh Tây Ninh, hiện UBKT đã nhận được phản ánh về việc ông Lê Văn Tuấn – PCT Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành chỉnh sửa lý lịch để nhận trợ cấp. Hiện, UBKT đang xác minh và thông tin sau.

Theo Dân trí , , ,

No comments:

Post a Comment