Cập nhật tin tức nóng hổi

Vì thói quen nằm than sau sinh, sản phụ và mẹ đẻ ngộ độc khí suýt chết

Vừa sinh con được 3 ngày tuổi nên chị D. được người thân đốt than bỏ dưới giường theo phương thức truyền thống. Do phòng kín, nên người này cùng mẹ đẻ bị ngộ độc khí dẫn đến bất tỉnh, tím người.

Người yêu lao ra đường giả vờ tự sát, cô gái trẻ chạy lại can thì bị xe ô tô húc văng ra giữa đường Nghi án cụ ông đi tập thể dục vào sáng sớm bị xe máy tông tử vong rồi vứt xác cách 8km để phi tang

Khoảng 5h sáng nay, Bênh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận hai bệnh nhân là bà Trần Thị X. (65 tuổi) và con gái  chị Lê Thị D. (28 tuổi, trú Lộc Hà, Hà Tĩnh) trong tình trạng bất tỉnh, tím tái và cứng người do ngộ độc khí CO từ lo than đặt dưới giường chị D.
Vì thói quen nằm than sau sinh, sản phụ và mẹ đẻ ngộ độc khí suýt chết
Chị D. đang được điều trị tại bệnh viện

Người thân chị D. cho biết, chị D. vừa sinh con được 3 ngày tuổi nên gia đình đã đốt than đặt ở dưới giường chị D. để sưởi ấm theo phương thức truyền thống.

Tuy nhiên do phòng ngủ nhỏ, khá kín và lò than được đốt từ đêm trước đó nên gây ra hiện tượng tích tụ khí, khiến chị D. cùng mẹ bị ngộ độc khí, được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thời điểm xảy ra sự việc, em bé 3 ngày tuổi cũng nằm ngủ cùng mẹ và bà nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Hai bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Hiện cả hai bệnh nhân đã ổn định, nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Nguyễn Bá Trọng, Khoa Cấp cứu chống độc cho biết, tình trạng ngạt khí trong phòng kín nhiều năm liền đã được các chuyên gia cảnh báo, nhưng những trường hợp bệnh nhân nhập viện vì ngạt khí vẫn diễn ra.

Theo yeah1
,

No comments:

Post a Comment