Cập nhật tin tức nóng hổi

14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?

Dịch viêm phổi Vũ Hán mất kiểm soát, các bệnh viện lớn quá tải, số liệu người lây nhiễm và tử vong mà giới chức công bố bị cáo buộc là không xác thực. Hiện có lan truyền thông tin rất nhiều người mắc bệnh viêm phổi chưa được chẩn đoán đã tử vong. Kênh truyền thông Hồng Kông điều tra cho biết, số liệu tử vong xác thực có lẽ rất đáng sợ, chỉ riêng Nhà tang lễ Hán Khẩu chuyên hỏa táng các thi thể chết vì bệnh truyền nhiễm, đã có 14 lò hỏa táng hoạt động suốt ngày đêm.
14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?

Nhà tang lễ Hán Khẩu có 14 lò hỏa thiêu hoạt động suốt ngày đêm

Trong bản điều tra của Initium Media, hãng truyền thông Hồng Kông, đã ghi lại trường hợp một người cao tuổi tên Lưu Vinh, nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán 9 ngày sau mới được đưa vào phòng bệnh cách ly, nhưng vài tiếng sau đã qua đời.

Bài viết nói rằng, chồng của bà Lưu Vinh sau khi đưa vợ mình vào phòng bệnh cách ly, muốn về nhà nghỉ ngơi một chút, không ngờ, ông chưa về đến nhà, bác sĩ đã gọi quay trở lại bệnh viện. Chỉ trong vài giờ ngắn ngủi, ông đã phải tận mắt chứng kiến vợ mình nhắm mắt xuôi tay. Đang vô cùng đau đớn, thì ông phát hiện xe của công ty tang lễ đã xuất hiện trước mắt. Bà Lưu Vinh lập tức được đưa tới Nhà tang lễ Hán Khẩu hỏa thiêu.

Bài viết còn nói rằng, Nhà tang lễ Hán Khẩu có 14 lò hỏa thiêu hoạt động suốt ngày đêm, bất cứ lúc nào cũng đợi thi thể từ các bệnh viện đưa tới.

Trong tình huống thông thường, 14 lò hỏa táng tại Nhà tang lễ Hán Khẩu hoạt động không ngừng nghỉ, thì một ngày có thể xử lý tổng cộng khoảng 200 thi thể.

Theo thông tin trên Twitter của Ray Laut nói rằng: “Chỉ muốn kể một chuyện này! Mọi người sẽ biết tính nghiêm trọng của nó! Nhưng lúc này tôi chỉ có thể biểu đạt bằng văn tự! Hiện nay các lò hỏa táng trong các nhà tang lễ lớn trong thành phố Vũ Hán đang làm việc suốt 24h! Tôi khẳng định 100%! Trước kia mãi mới mở lò! Dẫu có tình huống đặc thù cũng chỉ làm cả ngày! Dù sao tôi cũng chưa từng nghe nói lò hỏa táng làm việc suốt 24h!”.
14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?
Có người cũng tiết lộ: “Xung quanh tôi liên tiếp nghe nói có người qua đời, còn chưa chẩn đoán bệnh gì đã qua đời. Người già rất nhiều, đếm không xuể, ngoại trừ những người có quyền thế, mới có thể thu xếp vào trong nhà tang lễ.”

Trước kia trên mạng Internet còn truyền đi một đoạn “ghi âm của người Vũ Hán” nói rằng tình hình dịch bệnh Vũ Hán mất kiểm soát, con số lây nhiễm mà giới chức công bố vô cùng ít ỏi. “Nói một cách trực quan, hôm qua (ngày cụ thể chưa rõ) từ sáng đến tối, chỉ riêng một nhà tang lễ Hán Khẩu đã hỏa táng hơn 20 thi thể. Trong khi lúc đó ‘truyền thông báo cáo tối đa chỉ có 4 người tử vong.’”

Ông còn tiết lộ: “Nhà tang lễ Hán Khẩu đợi lệnh suốt 24h, thi thể đưa tới phải lập tức hỏa táng, cũng không có lễ truy điệu. Hóa ra lò hỏa thiêu chỉ mở vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối thường không mở lò.” “Số liệu (tử vong) này không được tiết lộ ra bên ngoài.”

Ngoài ra, một cư dân mạng tự xưng là làm việc tại Nhà tang lễ Thanh Sơn nói: “Mấy ngày nay số thi thể mang tới đơn vị chúng tôi tăng mạnh”, “Tôi sắp không trụ nổi, ngay cả quần áo bảo hộ đơn vị cũng không phát cho chúng tôi…”, “Tôi chỉ biết nhà xác tại Nhà tang lễ Vũ Xương, Nhà tang lễ Hán Khẩu đã không còn chỗ chứa thi thể nữa rồi.”
14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?
Một cư dân mạng tự xưng là làm việc tại nhà tang lễ Thanh Sơn nói: “Mấy ngày nay số thi thể mang tới đơn vị chúng tôi tăng mạnh”

Xe tang lễ của Vũ Hán thiếu trầm trọng, công ty môi giới thu giá trên trời để vận chuyển thi thể. Do số người tử vong ngày càng tăng mạnh, nhà tang lễ nhân cơ hội này phát tài lớn, mức giá vận chuyển một thi thể tăng giá lên tới 12.000 nhân dân tệ (khoảng 40 triệu VNĐ).

Theo báo cáo của tờ “Tin tức Bắc Kinh”, một thị dân tên là La Mẫn (hóa danh) cho biết, cụ già trong nhà được chẩn đoán nhiễm viêm phổi qua đời vào ngày 24. Sau khi người nhà liên hệ với nhà tang lễ chuẩn bị hậu sự, được biết tất cả những người chết vì bị viêm phổi hay bị nghi ngờ lây nhiễm, thi thể chỉ có Nhà tang lễ Hán Khẩu được tiếp nhận.

Người nhà liên hệ từ sáng đến tối cũng không gọi được xe, đành phải tìm số của công ty phục vụ tang lễ khác nhờ chở giúp. Đối phương lại đòi giá 12.000 nhân dân tệ, đắt gấp 4 lần mức giá bình thường. Trong khi hành trình chỉ cần nửa giờ đồng hồ. Người nhà bất lực, đành phải trả giá cao để xe chở thi thể của cụ đi hỏa táng.

Ngày 26 chính quyền Vũ Hán tuyên bố thông tin của chính quyền miễn thu phí hỏa thiêu đối với những thi thể chết vì viêm phổi. Thông tin này bắt đầu từ ngày 26, miễn thu phí hỏa táng với người tử vong vì viêm phổi Vũ Hán. Một tin khác là, nhằm tăng thêm khả năng vận chuyển thi thể người chết vì dịch bệnh, chính quyền đã tranh thủ sự ủng hộ của Bộ Chỉ huy thành phố, Sở Nội vụ tỉnh, điều động thêm một lô xe tang lễ, nhân viên và trang thiết bị phòng hộ.

Vũ Hán rốt cuộc đã chết bao nhiêu người?

Về điều này, cư dân mạng cảm thán rằng: Vũ Hán rốt cuộc đã chết bao nhiêu người? Ngay cả xe tang lễ hiện giờ cũng không đủ dùng. Ra thông báo nhiều, tự nhiên cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.

Ngày 28/1, Ủy ban Y tế Quốc gia tỉnh Hồ Bắc công bố tình hình dịch bệnh mới nhất trong tỉnh, nói rằng tính đến hết ngày 27/1, số ca tử vong vì nhiễm dịch của thành phố Vũ Hán lên tới 85 trường hợp. Số liệu này bị chất vấn gay gắt. Có cư dân mạng chỉ ra rằng, hãng truyền thông của giới chức Vũ Hán đưa tin nói rằng đã được điều thêm một lô xe tang lễ, nhưng rất nhanh sau đó lại xóa nội dung có liên quan. Đây là sự khảo nghiệm trí thông minh của dân chúng.

Một cư dân mạng có biệt danh “Lan quân tử” viết trên Twitter vào ngày 29/1 rằng, theo một nguồn đáng tin cậy tiết lộ: Vào ngày 23/1, Trung Quốc bắt đầu thực thi biện pháp không xét nghiệm, không chẩn đoán, không tiếp nhận điều trị bệnh nhân, trả về nhà “tự cách ly” với những người nghi nhiễm virus tìm cách chữa trị tại Vũ Hán và các thành phố lân cận. TQ dùng cách tự lừa mình dối người này nhằm tạo ra giả tướng dịch bệnh đã được kiểm soát, giảm thiểu số liệu người nhiễm virus đang tăng cao, từ đó giảm nhẹ áp lực quốc tế. Đồng thời chính quyền còn nhấn mạnh sẽ cưỡng chế hỏa thiêu với tất cả trường hợp do nghi ngờ mà mất đi sinh mệnh, không cho phép cử hành tang lễ, không cho phép giữ lại thi thể. Biện pháp này đã bắt đầu được thực thi trên toàn quốc vào ngày 26/1.

Do dịch bệnh không được cập nhật số liệu mới, nên hiện giờ số liệu về bệnh dịch mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có được vẫn là từ đầu tháng 1. Do vậy WHO vẫn giữ thái độ lạc quan với tình hình dịch bệnh tại Trung QUốc.

Biện pháp phòng dịch của TQ là che giấu và lừa gạt, ngoài ra không có biện pháp nào khác!
14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?
Hiện nay, TQ đã mất kiểm soát với tình hình dịch bệnh tàn khốc. Đồng thời còn ngang ngược xóa thông tin, từ chối đoàn chuyên gia của Mỹ tới cứu viện.

Theo điều tra, phóng viên, người dẫn chương trình Vương Cục Chí An @wangzhian8848 nói: Một bác sỹ vì tiết lộ một chút thông tin trong phòng chat Wechat đã bị công an hẹn gặp nói chuyện, còn phải ký giấy răn đe.
14 lò hỏa táng vận hành suốt ngày đêm, bao nhiêu người đã chết?
Eric Feigl-Ding, chuyên gia cố vấn của WHO, chuyên gia y tế cộng đồng thuộc trường Đại học Harvard Mỹ, đã hình dung mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch corona này, tương đương với “mức phản ứng nhiệt hạch”. Vị chuyên gia này viết trên Twitter bày tỏ rằng, cách nói của ông không hề có chút khuếch trương. Ông nói: “Một số người cảm thấy tôi đang có mưu đồ kích động khủng hoảng. Tôi không có, tôi là nhà khoa học. Loài virus này rất nghiêm trọng.” Nhà khoa học này ước tính, vài ngày nữa, trước ngày 4/2, sẽ có 132.000 đến 273.000 ca lây nhiễm.

Hơn nữa, vào ngày 23/1, bốn nhà sinh học chuyên về bệnh truyền nhiễm của trung tâm nghiên cứu virus thuộc Đại học Lancaster, Đại học Glasgow của Anh và Đại học Florida của Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu có tên “Virus corona 2019: Ước tính sớm các thông số dịch tễ học và dự báo về tình hình dịch bệnh.”

Báo cáo chỉ ra rằng, trường hợp truyền nhiễm virus corona mới tại khu vực Vũ Hán hiện nay mới chỉ phát hiện được 5,1%. Tại các khu dân cư trong thành phố còn tồn tại rất nhiều trường hợp nhiễm virus chưa được phát hiện. Mô hình của họ ước tính trong 14 ngày tiếp theo (từ ngày 23/1 đến ngày 4/2), số người nhiễm virus tại Vũ hán sẽ vượt quá 250.000 người. Dự tính những tỉnh thành khác tại Trung Quốc sẽ xuất hiện đợt bùng phát virus quy mô lớn nhất là Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Trùng Khánh và Thành Đô.

Có thông tin cho biết số liệu người nhiễm viêm phổi Vũ Hán không đúng với thực tế, nguyên nhân là do giới quan chức kiểm soát. Số liệu chân thực “có thể khủng khiếp hơn”.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment