Cập nhật tin tức nóng hổi

Người phụ nữ mang thai qua đời sau 12 ngày nhiễm viêm phổi cấp

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp một phụ nữ họ Ông (Weng) 31 tuổi ở đô thị Hoàng Cương tỉnh Hồ Bắc thiệt mạng trong 12 ngày kể từ khi xuất hiện triệu trứng đau đầu rồi khó thở, biểu hiện của viêm phổi cấp. Người phụ nữ mang thai này đã tử vong vào hôm 21/1 vừa qua. 
Người phụ nữ mang thai qua đời sau 12 ngày nhiễm viêm phổi cấp
Truyền thông Đại Lục đưa tin, cô Ông Thu Thu (Weng Qiuqiu) ở đô thị Hoàng Cương tỉnh Hồ Bắc vào ngày 7/1 mới biết tin cô mang thai; nhưng ngày 10/1 cô bất ngờ cảm giác đau đầu, đau họng và sốt 38 độ. Người chồng cô, anh Trần Dũng (Chen Yong) ngay lập tức chuyển cô đến bệnh viện, khi đó tại đô thị Hoàng Cương chưa có trường hợp viêm phổi ở Vũ Hán nào được báo cáo, bác sĩ thông báo rằng vợ anh bị nhiễm vi khuẩn và “phổi đã chuyển sang màu trắng”.

Sau đó bệnh viện đã chuyển người phụ nữ mang thai này vào khoa chăm sóc đặc biệt, nhưng bệnh tình vẫn nhanh chóng chuyển biến xấu đi, tay chân chuyển màu tím và thậm chí có biểu hiện hoại tử. Do điều trị cách ly nên người chồng không thể được gặp lại vợ, đến khi gặp thì chỉ còn là đống tro cốt sau khi hỏa thiêu.

Thông tin cho biết anh Trần Dũng đã tiêu tốn hết hơn 200.000 nhân dân tệ đi vay mượn để chữa trị, ngày 21/1 sau khi tham khảo ý kiến cha vợ đã đồng ý từ bỏ điều trị và chỉ khoảng hơn một giờ đồng hồ sau đó thì cô Ông đã qua đời, thi thể cũng lập tức bị hỏa thiêu.

Theo Trí thức VN ,

No comments:

Post a Comment