Cập nhật tin tức nóng hổi

Đã xử lý trụ trì chùa Ba Vàng vì tổ chức “hóa giải” virus Corona

Sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh tổ chức chương trình tụng kinh “hóa giải” nạn dịch cúm virus Corona đã bị Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh xử lý.
Đã xử lý trụ trì chùa Ba Vàng vì tổ chức “hóa giải” virus Corona
Sư trụ trì chùa Ba Vàng đăng đàn thuyết giảng về việc giải nạn dịch cúm virus Corona

Liên quan đến việc sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) тổ cнức chương trình tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch cúm virus Corona vào tối 26/1 ngay tại chùa gây bức xúc dư luận, chiều tối 27/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, thầy Thích Đức Đạo Hiển, Phó Trưởng ban – Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi chương trình được diễn ra, khoảng 23h đêm, Giáo hội cùng các ban ngành, chính quyền địa phương đã họp, làm việc và xử lý dứt điểm.

Khi được hỏi về hình thức xử lý đối với sư trụ trì chùa Ba Vàng như thế nào?, thầy Thích Đức Đạo Hiển xin từ chối trả lời.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin, thành phố đã yêu cầu cơ quan chức năng đến chùa để làm việc và yêu cầu dừng chương trình, đồng thời thu hồi các các nội dung chùa đã phát đi.

“Những nội dung liên quan trên là phải xin phép nhưng phía chùa Ba Vàng đã không xin phép nên chúng tôi yêu cầu dừng”, ông Thành nói.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, tối 26/1 (mùng 2 Tết), trên trang web Chuabavang.com (trang website của chùa Ba Vàng có địa chỉ tại phường Quang Trung, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đăng tải thông báo chương trình hồi hướng hoá giải nạn dịch cúm Corona và được phát trực tiếp qua các kênh Chuabavang.com và mạng xã hội facebook của Sư thầy Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng.

“Mọi thiên tai, ᴅịcн ʙệɴн gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên”, đoạn chia sẻ của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trong buổi livestream.

Chương trình của sư thầy trụ trì chùa Ba Vàng đã gây bức xúc cho dư luận khi dịch cúm virus Corona đang có diễn biến phức tạp và có nhiều thông tin gây hoang mang.

Vào khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn video livestream và các nội dung liên quan đến chương trình “chỉ cách” giải nạn dịch cúm virus Corona của sư thầy Thích Trúc Thái Minh trên trang web và mạng xã hội đã bị tháo gỡ.

Theo Hữu Tuấn/Báo Giao Thông , ,

No comments:

Post a Comment