Cập nhật tin tức nóng hổi

‘Dân đã khổ rồi, đến ngày Tết lại còn tăng giá vé xe’

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng việc tăng giá vé xe 60% là điều không chấp nhận được, “Dân đã khổ rồi, đến ngày tết lại còn tăng giá”.
‘Dân đã khổ rồi, đến ngày Tết lại còn tăng giá vé xe’
Bến xe Nước Ngầm. (Ảnh: benxenuocngam.vn)

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cùng nhiều đại diện cơ quan Nhà nước đã có buổi làm việc tại Bến xe Nước Ngầm để kiểm tra tình hình thực hiện an toàn giao thông, phương án vận chuyển hành khách trong dịp Tết Âm lịch 2020.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết hiện bến xe có 137 doanh nghiệp vận tải hoạt động, với 74 tuyến, kết nối 27 tỉnh thành.

“Về giá vé xe khách trong dịp Tết Âm lịch 2020, đến thời điểm hiện tại đã có 48 đơn vị có phương án tăng giá vé phù hợp quy định, mức tăng 13-60% ở thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán. Xử lý 15 trường hợp nhà xe tự ý tăng giá vé” – ông Lập nói.

Trước việc tăng giá 60%, Thứ trưởng Bộ GTVT đưa ra quan điểm rằng, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải, hành khách cần hạn chế tối đa về nâng giá, đặc biệt trong dịp Tết Âm lịch.

“Dân đã khổ rồi, đến ngày tết lại còn nâng giá. Tại sao cứ quan niệm ngày Tết là nâng giá vé xe… Trong khi nhiều địa phương đang hỗ trợ người nghèo, công nhân, sinh viên đi xe miễn phí về quê ăn Tết, việc nâng giá 60% là không chấp nhận được. Tôi nghe tôi giật mình!” – ông Thọ nói và cho rằng giá vé tăng chỉ nên tăng trong khoảng 15 đến 20%.

Lãnh đạo Bộ Giao thông đã yêu cầu chính quyền địa phương và bến xe kiểm soát giá vé của các nhà xe, không để doanh nghiệp lợi dụng ngày Tết để nâng giá.

Bến xe Nước Ngầm cũng cần trang bị máy đo nồng độ cồn để kiểm tra lái xe trước khi xuất bến; cương quyết thu hồi chỗ đăng ký với những xe ở bến mà bỏ ra ngoài chạy tự do.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment