Cập nhật tin tức nóng hổi

Đề nghị kỷ luật chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa Đại tá Hồ Thanh Tùng

Đại tá Hồ Thanh Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, bị đề nghị xem xét kỷ luật do vi phạm nghiêm trọng, làm trái quy định của Luật đất đai, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Ngày 7-1, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng tại kỳ họp lần thứ 28 diễn ra chiều 6-1, ủy ban đã đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật đối với đại tá Hồ Thanh Tùng – nguyên tỉnh ủy viên, nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa.
Đề nghị kỷ luật chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa Đại tá Hồ Thanh Tùng
Cụ thể, thông báo kết luận kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu ủy ban này đã thông qua kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Tùng với lý do ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; làm trái quy định của Luật đất đai, của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận những vi phạm, khuyết điểm của ông Hồ Thanh Tùng đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật nên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quy.ền đối với ông Tùng.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, năm 2016, giai đoạn ông Hồ Thanh Tùng là chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, cơ quan này và đồn biên phòng Bình Ba (đóng ở xã Cam Bình, TP Cam Ranh) đã ký hợp đồng cho 1 công ty du lịch sinh thái và 3 hộ dân thuê gần 9.900m2 đất trong khu vực đơn vị quản lý.
Đề nghị kỷ luật chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa Đại tá Hồ Thanh Tùng
Đảo Bình Ba trong vịnh Cam Ranh, nơi có vị trí Quan trong về an ninh quốc phòng, bị cấm không được tổ chức các hoạt động du lịch từ nhiều năm qua – Ảnh: DUY THANH

Doanh nghiệp và các hộ dân này đã mở nhà hàng kinh doanh trên diện tích đất thuê này. Đảo Bình Ba trong vịnh Cam Ranh là vị trí có vai trò Quan trong về an ninh quốc phòng, từ năm 2015 Thủ tướng đã chỉ đạo không tổ chức du lịch ở đảo này.

Sau khi phát hiện vụ việc vi phạm, Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đã chỉ đạo xử lý, đến cuối tháng 7-2019 đã thu hồi lại toàn bộ diện tích đất do biên phòng quản lý bị cho thuê trái phép nêu trên.
Đề nghị kỷ luật chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa Đại tá Hồ Thanh Tùng
Bộ đội biên phòng cũng đã kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Ánh – ngu yên đồn trưởng đồn biên phòng Bình Ba – với hình thức cảnh cáo về Đảng, cách chức đồn trưởng, điều chuyển về làm trợ lý phòng trinh sát Bộ đội biên phòng Khánh Hòa.

Ông Phùng Văn Thành – nguyên chính trị viên đồn biên phòng Bình Ba – cũng bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức chính trị viên, điều chuyển làm trợ lý phòng chính trị của Bộ đội biên phòng Khánh Hòa.

Theo tuoitre
, ,

No comments:

Post a Comment