Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhóm người Việt Nam bị tù giam, phạt hơn 770 triệu đồng vì ăn thịt chó

Có tới 16 lao động người Việt ở Đài Loan bị phạt tổng cộng 1 triệu Đài tệ (hơn 770 triệu đồng) vì giết và ăn thịt một con chó.

Tại Đài Loan, giết chó hoặc mèo có thể bị phạt tới 2 năm tù.
Nhóm người Việt Nam bị tù giam, phạt hơn 770 triệu đồng vì ăn thịt chó
Tờ Taiwan News ngày 8.1 đưa tin những lao động người Việt này đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, vốn cấm giết và ăn thịt chó mèo.

Cụ thể, theo phán quyết được đưa ra cuối tháng 12.2019, 4 người đàn ông Việt Nam đã giết một con chó ngày 25.10.2018 và mời 12 người đồng hương ăn chung.

Cả 4 người người trên đều làm việc tại một nhà máy xử lý nước ở quận Phong Nguyên của thành phố Đài Trung.

Hai trong số 4 người đàn ông Việt trên là Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) đã bị phạt 200.000 Đài tệ mỗi người, đồng thời phải ngồi tù. lần lượt 40 ngày và 30 ngày. Hai người còn lại là Nguyen Qua Ng và Vu Van Truyen vẫn đang lẩn trốn sau khi bị buộc tội.

Theo phán quyết, 4 lao động Việt trên đã bắt con chó được nuôi giữ trong khu nhà ở tập thể dành cho công nhân, sau đó giết con vật ngay tại bếp ăn dành cho công nhân nhà máy.

Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương và giới chức bảo vệ động vật đã xông vào bếp, thu giữ phần thịt sống còn lại và một số dụng cụ dùng để chế biến món ăn từ thịt chó.

Giap Van Hong và Nguyen Van Nang đã nhận tội, trong khi 12 người ăn thịt chó bị buộc nộp phạt 50.000 Đài tệ mỗi người, nâng tổng số tiền phạt trong vụ này lên 1 triệu Đài tệ.

Giới chức sở tại cho hay 16 lao động Việt được cho là đã được các đơn vị môi giới lao động thông báo rằng Đài Loan cấm giết và ăn thịt chó mèo.

Theo Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, giết chó hoặc mèo có thể bị phạt tới 2 năm tù và phạt tiền tối đa 2 triệu Đài tệ (hơn 1,5 tỉ đồng), trong khi ăn thịt chó hoặc mèo có thể bị phạt 250.000 Đài tệ.

Theo Thanhnien

, , ,

No comments:

Post a Comment