Cập nhật tin tức nóng hổi

Nhiều người Việt đồng loạt tẩy chay bia Sài Gòn, vì nghi vấn đứng sau là TQ?

“Hãng bia Sài Gòn đã bị bán đứt 100% cho doanh nghiệp Thailand, đứng đằng sau là T.Q Tôi tẩy chay loại bia này! ”. Đó là lời tuyên bố của thầy giáo Đặng Đăng Phước, khi hãng bia Sài Gòn bị doanh nhân gốc T.Q mua lại dưới mác Thái Lan.
Nhiều người Việt đồng loạt tẩy chay bia Sài Gòn, vì nghi vấn đứng sau là TQ?
Cách đây 2 năm Tỷ phú Thái gốc Tàu Charoen Sirivadhanabhakdi (bên phải) và con trai đã mua 46%, và vừa rồi chúng đã mua đứt luôn 100%.

Các loại hàng hóa thực phẩm, bia rượu do người T.Q làm chủ thường gâ.y độc hại cho sức khỏe người Việt Nam.

Một Fber khác có tên là Lòi Bành trả lời những người tẩy chay bia Sài Gòn như sau: “Thảo nào uống đau đầu thế”.

Anh Thái Hùng bày tỏ quyết tâm: “tẩy chay bia Sài Gòn ngay bây giờ và mãi mãi”.

Anh Cao Ngọc Long hồi âm lời tuyên bố : “Thiệt không bác? Lâu nay cứ tưởng người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, té ra bị lừa. Tui cũng ghét Tàu, tui cũng tẩy chay”.

Anh Phan Xuân Lương cho biết: Đám cưới dân nghèo không thể thoát được bia Sài gòn. Nay đi đám cưới uống r.ượu gạo cho lành. Larue giá cả tương đương uống cũng ngon.

Anh Lê Thanh Tuấn đề xuất chuyển qua uống bia Tiger. Nghèo thì uống rượu đế, khá chút thì uống Larue hoặc Huda lon giá cả tương đương saigon cũng được!

Chú Phạm Quốc Phương bày tỏ quy.ết tâm tiêu diệt bằng được doanh số của bia Sài Gòn: Hãy tẩy chay bọn T.Q thâu tóm bia Sài Gòn núp bóng doanh nghiệp Thái Lan!

Tỷ phú gốc Tàu

Tỷ phú Thái gốc Tàu Charoen Sirivadhanabhakdi (bên phải) và con trai.

Charoen Sirivadhanabhakdi sinh ngày 2/5/1944, là người thành lập và Chủ tịch Tập đoàn TCC Holdings TCC Holdings đóng vai trò là cổ đông chính trong nhiều công ty thuộc kiểm so.át của tỷ phú Charoen như Berli Jucker (BJC), TCC Land, ThaiBev, Fraser&Neave (F&N)…

Theo tạp chí Forbes, tỷ phú 73 tuổi này hiện là một trong những người giàu nhất ở Thái Lan với khối tài sản lên 19,5 tỷ USD tính đến ngày 18/12/2017.

Charoen là con thứ 6 trong một gia đình bán rong gốc Hoa có 11 anh chị em di cư đến Bangkok từ miền nam T.Q. Mặc dù nhận được nhiều bằng tiến sĩ danh dự do các đại học, học viện trao tặng nhưng bản thân Charoen từng phải bỏ học từ năm lớp 9 để tìm kế sinh nhai.

Ở tuổi 73, ông vẫn là chủ tịch điều hành của nhiều công ty và tập đoàn lớn ở khắp nơi trên thế giới.

Charoen cũng sở hữu nhiều bất động sản có giá trị khổng lồ Pantip Plaza ở Bangkok (Thái Lan), Khách sạn Plaza Athenee tại Manhattan (Mỹ), cùng hàng loạ.t chuỗi nhà hàng – khách sạn n.ổi tiếng khác ở Mỹ, Úc và châu Á.

Vị tỷ phú này bắt đầu khởi nghiệp từ một doanh nghiệp sản xuất đồ uống có cồn. Năm 1995, tỷ phú Charoen chính thức sáng lập lên hãng bia ThaiBev với thương hiệu bia Chang nổi tiếng.

Ngoài ThaiBev hoạt động trong lĩnh vực đồ uống, dưới trướng tỷ phú Charoen còn có 2 tên tuổi lớn là Berli Jucker (BJC) hoạt động đa ngành (đồ uống, sản xuất lon, chai thuỷ tinh, bán lẻ, cửa hàng tiện lợi…) và TCC Land hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Charoen có 5 người con. Hiện tại, con trai ông, Thapana Sirivadhanabhakdi là Giám đốc điều hành tại ThaiBev, con gái Wallapa là Giám đốc điều hành của TTC Land Con trai út của ông, Panote Sirivadhanabhakdi là thành viên Hội đồng quản trị của F&N.

Theo: .https://tapchivn.net/nhieu-nguoi-viet-dong-loat-tay-chay-bia-sai-gon.html , , ,

No comments:

Post a Comment