Cập nhật tin tức nóng hổi

Bất ngờ về cuộc sống của vị Phó chủ tịch huyện tham ô 50 tỷ đồng

Sau khi biết thông tin ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) bị bắt vì tội Tham ô tài sản, người dân nơi ông Hòa sinh sống đã vô cùng bất ngờ, nhiều người đã không tin đó là sự thật.
Phó chủ tịch huyện tham ô 50 tỷ đồng
Tối ngày 8/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1960) – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy về tội

Tham ô tài sản. Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình công tác, trên cương vị là Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy, ông Hòa đã rút hàng chục tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu cá nhân.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hóa (huyện Tam Nông, nơi ông Hòa đang cư trú) cho biết: “Tối ngày 8/10, chính quyền thị trấn Hưng Hóa nhận được thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ về việc bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa  (SN 1960) – PCT huyện Thanh Thủy, là công dân đang sinh sống tại thị trấn Hưng Hóa.

Ở địa phương bản thân gia đình ông Hòa không vi phạm pháp luật. Gia đình ông Hòa không kinh doanh hay làm ăn gì ở địa phương cả, chỉ có vợ ông Hòa buôn bán nhỏ ở chợ. Gia đình ông Hòa gồm 4 người, nhưng cách đây mấy năm hai người con của ông Hòa đã cắt khẩu chuyển về thị trấn Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy)”.

Ghi nhận thực tế của PV báo điện tử Người Đưa Tin tại khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Hòa nhỏ bé nằm cạnh một con sông ở trung tâm thị trấn Hưng Hóa.

Vợ ông Hòa là bà Trần Thị H. (SN 1960) làm nghề buôn bán gà ở chợ. Vợ chồng ông Hòa sinh được 2 người con trai là anh Nguyễn Văn H. (SN 1986), đã có gia đình riêng và hiện đang công tác tại phòng Giáo dục huyện Thanh Thủy, người con thứ 2 là anh Nguyễn Văn H. đang công tác tại huyện Thanh Thủy.

Người dân nơi đây đang bàn tán xôn xao về việc ông Hòa bị bắt. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ, không tin đó là sự thật vì ở địa phương ông Hòa là một người sống khá giản dị, tình cảm, chan hòa với mọi người.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân vì sao mà ông Hòa lại tham ô một số tiền lớn đến như vậy, vì ở địa phương mặc dù là một Phó Chủ tịch huyện nhưng ông ấy sống rất giản dị, hiền lành, hòa đồng với mọi người, đúng chất của một người nông dân giống như chúng tôi.

Vợ ông Hòa thì kham khổ lắm, từ ngày lấy ông Hòa đến bây giờ chỉ đi buôn gà ở chợ Hưng Hóa, không kinh doanh hay làm gì thêm cả…”, một người hàng xóm của gia đình ông Hòa cho biết.

Theo ông B. (hàng xóm của ông Hòa) cho biết: “Khi ông ấy đi làm tôi không biết như thế nào, nhưng khi về nhà ông Hòa là một người khá hòa đồng, tình cảm với người dân xung quanh. Mỗi buổi chiều đi làm về, ông Hòa đều mời tôi sang nhà pha chè uống nước, anh em ngồi nói chuyện hàn huyên với nhau chứ ông ấy không tỏ vẻ quan cách…”.

Ông Trần Văn Chiến, Trưởng Công an thị trấn Hưng Hóa cho biết: “Liên quan đến việc tham ô hàng chục tỷ đồng của ông Hòa, chiều ngày 9/10, Công an huyện Thanh Thủy đã về địa phương để làm việc với công ty TNHH thương mại, dịch vụ và xây dựng Cao Sơn (có địa chỉ tại khu 5, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy) do ông Ninh Quang Công làm người đại diện pháp luật (có địa chỉ tại khu 5, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ)”.

“Còn về việc có thông tin ông Hòa có vay số tiền khoảng vài tỷ đồng của người dân địa phương thì cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất cứ thông tin phản ánh, đơn trình báo của người dân cả…”, ông Chiến cho biết thêm.

Nguồn Nguoiduatin
, ,

No comments:

Post a Comment