Cập nhật tin tức nóng hổi

Thảm án Trung Quốc: Hung thủ trả thù vì bị cưỡng chế phá dỡ nhà

Trong ngày đầu năm mới, tại Trấn Lưu Tập, thị xã Nghi Chinh tỉnh Giang Tô đã xảy ra một vụ án mạng gây xôn xao dư luận. Nhà của hung thủ Bành Tại Lâm từng bị cưỡng chế phá dỡ, cha mẹ cũng vì việc này mà qua đời, bản thân anh ta còn bị tù 3 năm do đi khiếu nại. Sau khi mãn hạn tù, anh ta đã sát hại con gái của Bí thư chi bộ thôn 26 tuổi, đánh bị thương 2 người năm xưa cưỡng chế phá dỡ nhà anh, sau đó chạm vào điện để tự sát.
Thảm án Trung Quốc: Hung thủ trả thù vì bị cưỡng chế phá dỡ nhà
Ngày 1/1/2020, Bành Tại Lâm từng bị ngồi tù vì khiếu kiện bị dỡ nhà, sau khi ra tù đã giết con gái của Bí thư thôn và làm bị thương 2 người từng cưỡng chế dỡ nhà anh ta; sau sự việc hung thủ đã tự sát. Hình ảnh hiện trường vụ tự sát (Ảnh cắt từ video)

Theo thông tin từ cảnh sát địa phương, khoảng 18:53 – 18:57 ngày 1/1/2020, tại trấn Lưu Tập thị xã Nghi Chinh đã xảy ra một vụ thảm án khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương. Theo tờ Nhân Dân Nhật báo của chính quyền Trung Quốc, người tử vong là con gái của một người từng là cán bộ thôn tại địa phương.

Khoảng 21:00 ngày 2/1, cảnh sát đã phát hiện người nghi là hung thủ đã tự sát ở thôn Lưu Tập, trấn Lưu Tập.

Một người dân trong thôn đã chia sẻ với tờ Epoch Times rằng, nơi Bành Tại Lâm tự sát là trạm biến áp cung cấp điện cho thôn, anh ta đã chạm vào dây điện cao áp để tự sát.

Vị này còn tiết lộ, nhà của Bành Tại Lâm bị cưỡng chế phá dỡ hồi năm 2013, người của chính quyền cắt bớt hơn 200.000 tệ tiền mặt của nhà anh, anh khiếu nại lên cấp trên nhưng bị chính quyền địa phương ngăn chặn, đồng thời còn bị xã hội đen đe dọa. Cha mẹ anh cũng lần lượt qua đời vì sự kiện cưỡng chế phá dỡ nhà. Nghe nói con trai anh đang nằm viện (không rõ nguyên nhân cụ thể).

Một người dân khác trong thôn đăng thông tin lên mạng nói, cô gái trẻ bị giết hại là con gái của Dương Ân Vinh – Bí thư chi bộ thôn, cô đang là nghiên cứu sinh, đi học ở nơi khác vừa mới trở về nhà. Dương Ân Vinh cưỡng chế dỡ bỏ nhà của Bành Tại Lâm, còn khiến anh ta ngồi tù 3 năm, khi ngồi tù anh ta đã nói sau khi ra tù sẽ giết họ.

Một người dân đăng thông tin lên Weibo bình luận: “Phá dỡ nhà người ta, còn xử tù người ta 3 năm, bức tử cha mẹ người ta, còn đánh đập tàn nhẫn người ta, khiến người ta phải bồi thường ngược; một hành động của lão huynh khiến Bí thư thôn tuyệt hậu, đúng là một trận lôi đình, đáng tiếc là không chính tay đâm tên ác ma Bí thư thôn này, chúc lão huynh lên đường vui vẻ.”

Cùng với việc sự kiện này được lan truyền nhanh chóng, trên mạng còn lan truyền một bức thư cầu cứu trợ báo án khẩn cấp của Chu Kiến Mai (vợ của Bành Tại Lâm) năm xưa, trong thư nói, bà Mậu Xuân Anh (mẹ của Bành Tại Lâm) do đi khiếu nại nên đã bị cán bộ bức tử, Bành Tại Lâm do treo biển kêu oan nên bị xử 3 năm tù; cuối thư, Chu Kiến Mai còn để lại địa chỉ liên lạc của mình, phóng viên đã nhiều lần gọi điện thoại nhưng không có người nghe máy.

Trong thư cầu giúp đỡ có tiết lộ số thẻ căn cước của Bành Tại Lâm, khớp với số thẻ căn cước mà phía cảnh sát đã thông báo về vụ án.

Được biết, trên mảnh đất 10 mẫu, trước và sau năm 1996 gia đình Bành Tại Lâm lần lượt xây dựng các trang trại nuôi lợn, cơ sở hoa Lan, nhà máy gia công thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trang trại nuôi chim bồ câu.

Mùa xuân năm 2013, chính quyền địa phương dùng xã hội đen đe dọa phá dỡ nhà Bành Tại Lâm với ý đồ đem “đất vàng” của gia đình họ bán cho nhà phát triển bất động sản, nhưng gia đình họ không muốn bán.

Kết quả một nhóm xã hội đen xông vào đập phá nhà họ, trong lúc đập phá, Bành Tại Lâm đã bị đánh đập dã man, cha của anh trong quá trình phá dỡ cũng bị ngã tử vong.

Sau đó, bên cạnh việc thông qua luật pháp để kiện chính quyền, gia đình anh cũng không ngừng khiếu nại lên cấp thẩm quyền cao hơn. Tháng 8/2015, Chu Kiến Mai và mẹ chồng Mậu Xuân Anh lên Bắc Kinh khiếu kiện, mẹ chồng bị người ngăn cản đi khiếu nại ném từ trong nhà ga tàu hỏa ra ngoài, phải nhập viện, đến mùa đông cùng năm thì bà qua đời.

Theo truyền thông Đại Lục đưa tin, năm 2015, Bành Tại Lâm kiện chính quyền trấn Lưu Tập thuộc thị xã Nghi Chinh về tranh chấp bồi thường thiệt hại hại tài sản. Tuy nhiên bị từ chối thụ lý vì “không thuộc phạm vi thụ lý tố tụng dân sự của tòa án”.

Tháng 3/2016, Bành Thụ Lâm mang theo di ảnh cha mẹ đến trước cổng trụ sở chính quyền và tòa án giơ biển kêu oan, sau đó bị xử 3 năm tù vì tội danh gây rối loạn nơi công cộng, trong thời gian bị giam giữ tại nơi tạm giam, anh còn bị đánh đập thậm tệ.

Hành vi báo thù của Bành Tại Lâm cũng gây nhiều tranh luận trên mạng, có cư dân mạng cho rằng đây là là nghĩa cử, có cư dân mạng lại cho rằng không được làm tổn thương đến người vô tội, tuy nhiên điều khiến người ta không khỏi trăn trở là xã hội hiện nay đã thành “xã hội lấy ác trị ác”.

Trí Đạt/TrithucVN , ,

No comments:

Post a Comment