Cập nhật tin tức nóng hổi

Nghệ An: Chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc trở về

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang triển khai kế hoạch tiếp nhận lao động trở về từ Trung Quốc. Chỉ riêng ở Nghệ An, ước tính có gần 400 người sắp trở về.
Nghệ An: Chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc trở về
Sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Ngoại giao thống nhất với phía Trung Quốc về việc đưa công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước thì Nghệ An, đã có phương án sẵn sàng để đón gần 400 lao động trở về từ Trung Quốc.

Đến sáng 3/2, tại Việt Nam có 8 người được xác định nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 người đã khỏi bệnh. Số trường hợp nghi nhiễm, gồm những người có biểu hiện sốt, ho và đi về từ vùng dịch, có 92 người, trong đó 65 người đã có kết quả âm tính nCoV, số còn lại đang được tiếp tục cách ly.

Sau khi lao động trở về nước, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An sẽ tiếp nhận, lo ăn ở, hậu cần trong thời gian cách ly 14 ngày.

Quân khu 4 cũng đã thành lập các tổ quân y, trang bị phương tiện Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 với quy mô 400 gường bệnh và 208 nhân viên sẵn sàng khi có lệnh. Riêng Bệnh viện Quân y 268 sẵn sàng trưng dụng 200 giường bệnh để thu dung, điều trị khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/nghe-an-chuan-bi-tiep-nhan-gan-400-lao-dong-tu-trung-quoc-tro-ve-20200203111100198.htm
,

No comments:

Post a Comment