Cập nhật tin tức nóng hổi

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hồ Bắc và Vũ Hán TQ ngày càng trở nên nghiêm trọng

Tình hình ở tâm dịch Hồ Bắc và Vũ Hán, cũng như trên thế giới ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Nhất là sau con số thật của 1 ngày dâng lên gấp 10 lần ca nhiễm cùng với lượng tử vong tăng gấp đôi.

Do đó tại đây đang diễn ra cuộc chiến một mất một còn. Nếu thua thì dịch lan ra rất nguy hại, không chỉ cho Trung Quốc mà sẽ là các nước khác và hậu quả sẽ khôn lường.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Hồ Bắc và Vũ Hán TQ ngày càng trở nên nghiêm trọng
Hiện nay nhà chức trách tại Trung Quốc đang làm các việc sau theo tờ CD và mạng XH TQ hôm qua đến hôm nay:

+ Thay BT Tỉnh ủy Hồ Bắc bằng Thị trưởng Thượng Hải, thay Bí thư TU Vũ Hán bằng Bí thư TU Tế Nam. Đưa Thứ trưởng Bộ Y tế về quản lý y tế Hồ Bắc. Đưa chủ nhiệm UB Luật pháp về bổ sung vào hàng ngũ lãnh đạo.

+ Huy động 180 đội với hơn 20 ngàn y bác sĩ, và hôm nay bổ sung thêm 2600 quân y trên cả nước tới cứu. 2600 quân y này nhận nhiệm vụ sử dụng 2 bệnh viện hiện có là Taikang Tongji và bệnh viện Chăm sóc và bảo vệ bà mẹ trẻ em Hồ Bắc thành 2 bệnh viên chuyên trị bệnh nhân nặng. Mỗi nơi có công suất là 860 và 700 giường, có các chuyên khoa lâm sàng, khoa kiểm soát nhiễm trùng, kiểm tra, chẩn đoán đặc biệt, chẩn đoán phóng xạ, thiết bị y tế, cung cấp vô trùng, thông tin và kỹ thuật y tế. Như vậy sẽ có ít nhất 4 bệnh viên điều trị bệnh nhân nặng ( cộng thêm 2 cái bv dã chiến 2600 giường vừa đưa vào hoạt động tại Vũ Hán) kèm theo hệ thống 57 bệnh viện có sẵn của Hồ Bắc.

+ Để điều trị số lượng lớn bệnh nhân nguy kịch ở Vũ Hán cử tới trong tổng số nói trên hơn 7.000 nhân viên y tế có khả năng chăm sóc ca bệnh nặng để giảm tỷ lệ tử vong.

+ Ba nhà khoa học hàng đầu là các tiến sĩ giáo sư y khoa Zhong Nanshan, Wang Chen và Li Lanjuan dẫn đầu 3 đội chuyên gia tư vấn và điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch, đồng thời đang tích cực tìm ra các loại thuốc và liệu pháp mới để đưa ra các phương pháp hiệu quả để hướng dẫn điều trị y tế trên toàn quốc. Họ trực chiến tại Hồ Bắc luôn.

+ Đưa 3 phòng thí nghiệm lưu động tới Vũ Hán , mở thêm 7 bệnh viện dã chiến mới cho bệnh nhân vừa và nhẹ với khoảng 10.000 giường, cử 22 đội cứu hộ y tế khẩn cấp tới chăm sóc và điều trị trong các bệnh viện dã chiến này. Huy động tất cả 40 phòng xét nghiệm bệnh tại Hồ Bắc.

+ Cử 34 ngàn người đi khắp Vũ Hán để kiểm soát sức khỏe từng gia đình, 1 người phụ trách 100 nhà ngày nào cũng theo dõi sức khỏe, ghi chép nhiệt độ và báo cáo. Ai bị bệnh sẽ đưa đi chữa, ai cần thì cách ly.

+ Chia nhỏ và phân vùng Hồ Bắc thành 16 thành phố và trung tâm dịch Vũ Hán, để 19 tỉnh thành lớn tại TQ mỗi nơi nhận đỡ đầu và phụ trách một thành phố để dập dịch. Vùng nào cũng phải xông vào cứu tới cùng, xé nhỏ ra cuốn chiếu nếu không thì khó lòng kiểm soát. Trong đó có các tỉnh lớn như Giang Tô, Quảng Đông, Sơn Đông và Chiết Giang. Trong những ngày gần đây, 19 tỉnh đã cử 25 đội gồm hơn 3.500 nhân viên y tế đến 16 thành phố của Hồ Bắc , tăng 50% năng lực nhân viên y tế của Hồ Bắc.

+ Tăng cường tiếp vận các vật tư y tế và lương thực thực phẩm ngày đêm bằng máy bay, bằng xe tải tới cứu viện.

Tình hình dịch vẫn tiếp tục căng thẳng và chỉ khi nào tới đỉnh dịch thì mới rõ sự thể ra sao.

Giờ nếu không làm được thì sẽ thành vô cùng nguy hiểm.

Cứu không xong là vỡ trận không chỉ Trung Quốc, mà là toàn cầu...

Nguyễn Thị Bích Hậu , , ,

No comments:

Post a Comment