Cập nhật tin tức nóng hổi

Bệnh nhân thứ 34 – nữ doanh nhân có dấu hiệu khai báo không trung thực: “Chắc phải nhờ công an vào cuộc”

Nữ doanh nhân nhiễm COVID-19 (bệnh nhân thứ 34) có dấu hiệu khai báo không trung thực.
Bệnh nhân thứ 34 – nữ doanh nhân có dấu hiệu khai báo không trung thực: “Chắc phải nhờ công an vào cuộc”
Ngày 12/3, ông Kauyuki Shioawa, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH TOTO Việt Nam, hãng thiết bị vệ sinh cao cấp của Nhật Bản Chi nhánh tại TP.HCM, đã có thông báo đến khách hàng về việc văn phòng và showroom tại TP.HCM tạm thời đóng cửa.

Theo đó thông báo này cho biết đại lý chính thức của TOTO Việt Nam tại Bình Thuận – đại lý MT là của bà ĐTLT, bệnh nhân COVID-19 thứ 34 tại Việt Nam.

Ngày 3/3, một số nhân viên kinh doanh của TOTO Việt Nam Chi nhánh TP.HCM có cuộc gặp mặt trực tiếp trong 20 phút với bệnh nhân T. nhưng không bắt tay. Tối cùng ngày, nhóm nhân viên này cũng đã dùng bữa tối với một số người thân của bệnh nhân. Vì thế theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam, TOTO Việt Nam cho biết các nhân viên kinh doanh của họ thuộc nhóm tiếp xúc F1 và F2. Do đó văn phòng và showroom tại TP.HCM sẽ tạm đóng cửa đến ngày 17/3.

TOTO Việt Nam cũng đính kèm danh sách 41 người trong đó có bốn người thuộc diện F1. còn lại là F2 để khách hàng nếu có tiếp xúc với những người này sau ngày 3-3, bởi khách hàng có thể thuộc nhóm F2, F3 và những người đã tiếp xúc với các khách hàng sẽ thuộc các nhóm F3 và F4.

“Kính mong quý khách hàng tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nếu quý khách hàng thuộc các nhóm F nêu trên. TOTO Việt Nam chân thành gửi lời xin lỗi tới quý khách hàng vì những phiền toái và bất tiện do sự việc ngoài ý muốn này gây ra. Kính mong quý khách hàng giữ sức khỏe và hãy cùng nhau chung tay vượt qua dịch bệnh này” – phần cuối thông báo viết.

Được biết 41 người thuộc diện F1 và F2 của TOTO Việt Nam Chi nhánh TP.HCM có 40 người Việt và một người Nhật.
Bệnh nhân thứ 34 – nữ doanh nhân có dấu hiệu khai báo không trung thực: “Chắc phải nhờ công an vào cuộc”
Thông báo của TOTO Việt Nam

Theo báo Thanh Niên, bệnh nhân Covid-19 thứ 34 tại Bình Thuận là thành viên của đoàn nữ doanh nhân Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sang Mỹ làm việc từ ngày 22 – 29/2. Đoàn này có 18 người.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/2, người phụ nữ này đi Mỹ cùng 18 thành viên trong Hội nữ doanh nhân Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI).

Ngày 25.2, bệnh nhân tiếp tục bay sang Washington (Mỹ) và đến ngày 29.2 thì từ Washington quá cảnh 3 giờ tại Doha (Qatar), về đến Tân Sơn Nhất vào ngày 2.3. Đáng chú ý là từ Qatar, đoàn nữ doanh nhân chia đôi, khoảng một nửa bay về TP.Hồ Chí Minh, một nửa bay về Hà Nội.

Theo thông tin trao đổi từ bệnh nhân T, sau khi phát hiện mình dương tính với virus corona, bệnh nhân T nhớ ra trên chuyến bay từ Doha về TP.Hồ Chí Minh đã gần như không ngủ được vì trong khoang có một vị khách ho rất nhiều. Đây có thể là nguồn phát tán virus gây bệnh Covid-19.

Sau khi về Việt Nam, ngày 5/3, bệnh nhân T. ho và khạc đờm. Ngày 7/3, bệnh nhân thấy sốt, đau rát họng. Đến sáng ngày 9/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và được cách ly lấy mẫu xét nghiệm và ngày 10/3 được khẳng định dương tính.

Khi trở về Việt Nam, bệnh nhân T. đã tiếp xúc trực tiếp với 14 người, ngoài ra còn tiếp xúc với thành viên Hội doanh nhân Bình Thuận và một phòng công chứng. Bà T. khai được đón bằng xe riêng về nhà ở TP Phan Thiết chứ không ghé đâu. Khi về nhà, bệnh nhân chỉ ở nhà và lên công ty nên chỉ tiếp xúc với người nhà và nhân viên.

Bà T. cũng là người lây bệnh cho con dâu (bệnh nhân 38), nhân viên kế toán (bệnh nhân 36) và người giúp việc (bệnh nhân 37), nâng tổng số người nhiễm COVID-19 tại Bình Thuận đến 11 giờ ngày 12/3 là bốn trường hợp.

Tuy nhiên, với việc TOTO Việt Nam Chi nhánh TP.HCM ra thông báo như trên thì lời khai của bà T. là không trung thực. Cạnh đó ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết: “Bệnh nhân cung cấp rất ít thông tin nên công tác xác định đối tượng tiếp xúc rất khó khăn. Có thể chúng tôi sẽ đề nghị công an vào cuộc”.

Theo 2sao.vn , , ,

No comments:

Post a Comment