Cập nhật tin tức nóng hổi

Cô gái ở Hải Dương đón bạn trai ở vùng dịch Trung Quốc về nhà không khai báo chính quyền

Sáng 15/3, trao đổi với PV, ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương cho biết, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện vừa tiếp nhận một thanh niên người Trung Quốc đến cách ly.

Cụ thể, anh Từ Tử Hạo (SN 1997) ở TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Ngày 13/3, anh Hạo bắt xe từ TP Nam Ninh đến cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).  Sau khi sang Việt Nam, anh Hạo tiếp tục bắt xe ô tô khách từ Lạng Sơn về đến cầu La Ngoại, xã Ngũ Hùng (Thanh Miện).

Anh Hạo, được chị chị Vũ Thị T. (là bạn gái, ở thôn Tào Khê, xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện) đón về nhà. Chị T. nhưng không chủ động khai báo với chính quyền địa phương.

Đến sáng 14/3, khi nhận được trình báo của một số người dân tại thôn Tào Khê, chính quyền xã Chi Lăng Bắc đã đến gia đình chị T. vận động đưa anh Hạo đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện.
Cô gái ở Hải Dương đón bạn trai ở vùng dịch Trung Quốc về nhà không khai báo chính quyền
Cô gái đưa bạn trai người Trung Quốc về nhà không khai báo chính quyền.

Theo ông Cường, qua kiểm tra sức khoẻ, thân nhiệt anh Hạo và các thành viên trong gia đình chị T. đều bình thường, không xuất hiện các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19.

Ông Cường cho biết thêm, anh Hạo từ Trung Quốc sang nhưng không phải từ tâmdịch nên chính quyền cũng khuyên bà con không nên quá hoang mang lo lắng. Để bảo đảm an toàn cho người dân, những người tiếp xúc trực tiếp với anh Hạo đã được vận động cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trạm Y tế xã Chi Lăng Bắc đã phun thuốc khử trùng tại gia đình chị Tuyết và các khu vực lân cận.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

– Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

PV/DV ,

No comments:

Post a Comment