Cập nhật tin tức nóng hổi

Giá vàng sẽ tăng lên 71 triệu đồng/lượng? - đồng tiền sẽ mất giá, xã hội sẽ loạn

Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư B.Riley FBR, giá vàng thế giới sẽ tăng lên 2.500 USD/ounce (tương đương 71 triệu đồng/lượng, tính theo giá USD của Vietcombank ngày hôm nay 25.3) vào quý 3 và giao dịch quanh mốc này đến quý 4.

B. Riley FBR đã điều chỉnh giá vàng mục tiêu 12 tháng trước những thông tin về chính sách tài chính và tiền tệ chưa từng có trên thị trường thế giới thời gian gần đây. Theo đó, ngân hàng này đã nâng mức dự báo của vàng lên 2.500 USD/ounce trong quý 3.2020 (tương đương 71 triệu đồng/lượng). Đây không phải là thông lệ của tổ chức này.

Các nhà phân tích cho biết, động lực chính không phải là một cuộc suy thoái sâu rộng tiềm tàng hoặc một sự sụt giảm lớn khác trong thị trường chứng khoán mà là sự kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có. Những tác động này có thể sẽ xảy ra giống như giai đoạn 2009 – 2011 và đẩy giá vàng lên mức cao mới.
Giá vàng sẽ tăng lên 71 triệu đồng/lượng? - đồng tiền sẽ mất giá, xã hội sẽ loạn
Vàng thế giới dự báo lên 2.500 USD/ounce

Vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng giá một khi nền kinh tế bắt đầu trở lại bình thường sau đợt dịch Covid-19. Môi trường vĩ mô hiện tại đã được định hướng để đẩy giá vàng lên mức 2.500 USD/ounce. Trong quá trình tăng giá, vàng sẽ là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất và cổ phiếu liên quan đến vàng sẽ hoạt động tốt nhất.

Ngân hàng đầu tư tư vấn cho khách hàng của mình về các sản phẩm vàng và nắm giữ một danh mục đầu tư của họ như NEM, RGLD, PVG, SSRM và CDE. Các nhà phân tích cũng khuyến nghị những nhà sản xuất trong danh mục như GSV, SA, SILV có khả năng bị cuốn vào làn sóng M & A liên quan đến giá vàng tăng. Trước đó, ANZ đã đưa ra mức dự báo vàng thế giới sẽ đạt mức 2.000 USD/ounce vào quý 2.

Mức dự báo 2.500 USD/ounce mà B. Riley FBR đưa ra cao hơn giá vàng trên thị trường thế giới hiện nay khoảng 880 USD/ounce. Trưa ngày 25.3, giá vàng thế giới ở mức 1.626 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce so với đầu giờ cùng ngày.

Giá vàng miếng SJC trong nước cũng đã được điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 46,55 triệu đồng/lượng, bán ra 47,3 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji giảm giá mua xuống 46,5 triệu đồng/lượng, bán ra 47,2 – 47,3 triệu đồng/lượng… Mức giá dự báo 2.500 USD/ounce quy đổi tương ứng sẽ hơn 71 triệu đồng/lượng (theo giá USD của Vietcombank ở 23.670 đồng/USD, chưa tính thuế phí). , ,

No comments:

Post a Comment