Cập nhật tin tức nóng hổi

Những người tiếp xúc Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngày 6/3 ở Nghệ An phải cách ly, tin mật đã...

Những người từng tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phải tự cách ly để theo dõi dịch Covid-19.

Sáng 9.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết ngành y tế đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trong thời gian bộ trưởng làm việc tại Nghệ An phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi.

Theo ông Định, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bộ trưởng Dũng sau khi làm việc tại Nghệ An là âm tính với SARS-CoV-2, do đó nguy cơ lây đối với những người đã tiếp xúc trước khi lấy mẫu bệnh phẩm là không có. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm ngặt việc phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế nên việc cách ly vẫn phải thực hiện nghiêm túc.

Trước đó, chiều 5.3, ông Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An dự lễ công bố quyết định của Ban Bí thư bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư, giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.
Những người tiếp xúc Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngày 6/3 ở Nghệ An phải cách ly, tin mật đã...
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng (bìa phải) kiểm tra dự án cầu Cửa Hội tại Nghệ An vào ngày 6.3

Sáng 6.3, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ Kế hoạch – Đầu tư và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ này đến khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Nghệ An gồm dự án đường Vinh – Cửa Lò, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh quốc) về Hà Nội sáng 2.3. Trên chuyến bay này, bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 là N.H.N ngồi cùng khoang với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Nguồn tin Thanh Niên cũng cho biết, Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông vận tải) ngày 8.3 đã phát thông báo khẩn đến các đơn vị trực thuộc Ban này thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 6.3, trong chuyến làm việc tại Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đến kiểm tra công trình cầu Cửa Hội (bắc qua sông Lam, nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).

Ban Quản lý dự án 6 đề nghị những cán bộ đã tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khi bộ trưởng đến thăm công trình cầu Cửa Hội phải cách ly tại nhà (đối với cán bộ văn phòng dự án làm việc tại Hà Nội) và cách ly tại văn phòng hiện trường 14 ngày đối với cán bộ, công nhân thi công tại công trình.

Theo Thanh niên
, ,

No comments:

Post a Comment