Cập nhật tin tức nóng hổi

VinMart+ tạm đóng một số cửa hàng tại Hà Nội vì Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, VinCommerce cho biết sẽ tạm đóng các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

“VinCommerce sẽ chủ động tạm đóng các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng và nhân viên VinComerce hoặc khu vực mà cơ quan chức năng khoanh vùng để hoàn tất việc tiêu độc, khử trùng. Cửa hàng sẽ chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo an toàn”, thông báo nêu.

Trao đổi với PV, đại diện truyền thông VinMart cho biết “các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao” là khu vực được xác định bởi cơ quan y tế địa phương. Thời gian đóng cửa cửa hàng do chính quyền địa phương quyết định.
VinMart+ tạm đóng một số cửa hàng tại Hà Nội vì Covid-19
Người dân mua sắm tại siêu thị VinMart , sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, VinCommerce cũng sẽ chủ động đóng những cửa hàng VinMart+ tại khu vực có người nhiễm hoặc nghi nhiễm, tiếp xúc với người dương tính với Covid-19, dù chưa có yêu cầu từ phía cơ quan chức năng. Đại diện VinMart thông tin có thể là các cửa hàng VinMart+ trên phố Trúc Bạch (Hà Nội), hoặc tại Đà Nẵng.

Hiện có 2 cửa hàng VinMart+ tại Hà Nội tạm đóng cửa, một ở khu vực Mỹ Đình và một ở Giảng Võ. Cửa hàng VinMart+ tại Mỹ Đình được phép mở cửa trở lại từ 14/3, trong khi ở Giảng Võ khoảng từ 14/3 đến 16/3.

Về quy trình tạm đóng cửa hàng, đại diện VinMart cho biết sẽ đánh giá lại hàng hóa tươi sống và sản phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày. Sau đó, di chuyển tất cả hàng hóa không để được trong thời gian dài sang các địa điểm cơ sở, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

“Sau khi di chuyển xong, theo đúng thời hạn mà cơ quan y tế địa phương yêu cầu, cửa hàng sẽ tiến hành đóng cửa và treo thông báo ngày mở cửa trở lại”, đại diện VinMart nói.

Bên cạnh việc tạm đóng cửa một số cửa hàng, công ty con của Masan cũng yêu cầu khách hàng đến VinMart và VinMart+ mua sắm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Văn Hưng/ZNS , ,

No comments:

Post a Comment