Cập nhật tin tức nóng hổi

Bắc Giang làm nghiêm ngặt, người dân không được đi Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Từ hôm nay, tất cả công dân Bắc Giang nếu không vì lý do công vụ không được di chuyển đến các tỉnh, thành phố có dịch như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...
Bắc Giang làm nghiêm ngặt, người dân không được đi Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 1456/BCĐ-KGVX về việc tăng cường các biện pháp quản lý nguồn lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, các ngành triển khai thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách sau:

Đối với những người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về, kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 28 ngày, kể từ ngày trở về địa phương.

Đối với những người Bắc Giang ở nước ngoài về, những người nước ngoài nhập cảnh về Bắc Giang đã kết thúc thời gian cách ly tập trung, khi trở về địa phương, nơi cư trú tiếp tục phải cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa. Ban Chỉ đạo cấp xã, phường có trách nhiệm cử cán bộ y tế giám sát, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày.

Từ ngày 9/4/2020, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang nếu không vì lý do công vụ không được di chuyển đến các tỉnh, thành phố có dịch (TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác có ca nhiễm Covid-19). Trường hợp đặc biệt buộc phải đi đến các địa phương trên, phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, thành phố, khi về phải đi cách ly tập trung 14 ngày; sau đó tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Đối với những người từ các tỉnh, thành phố có dịch (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác có ca nhiễm Covid-19) về Bắc Giang cư trú, tạm trú thực hiện như sau: Những người có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang, áp dụng cách ly tại nhà 28 ngày; những người không có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang áp dụng cách ly tập trung 14 ngày.

Những người từ Hà Nội đến công tác tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử di chuyển 14 ngày trước khi về Bắc Giang với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu âm tính sẽ được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cấp giấy xác nhận cho phép di chuyển từ nơi tạm trú đến nơi làm việc và ngược lại, chỉ được di chuyển ở 2 địa điểm đó.

Những người từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác có ca nhiễm Covid-19 đến tỉnh Bắc Giang thực hiện công vụ hoặc thực hiện một số công việc cần thiết như phóng viên báo, đài, lái xe chở hàng hóa thiết yếu, chở công nhân, chuyên gia, lắp đặt trang thiết bị y tế, chuyển giao kỹ thuật thuộc lĩnh vực y tế phải liên hệ, thông báo trước cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh để được sự chấp thuận và hướng dẫn.

Theo Trí Thức Trẻ , ,

No comments:

Post a Comment