Cập nhật tin tức nóng hổi

Bộ Công an triệu tập một số cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết không loại trừ có sai sót của đơn vị mua sắm, của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC). Hiện nay C03 Bộ Công an đang gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm máy xét nghiệm.
Bộ Công an triệu tập một số cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong một cuộc họp

Thông tin này được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP diễn ra sáng 17-4.

Kết luận tại cuộc họp, ông Chung yêu cầu tất cả các đơn vị quận, huyện, xã, phường phải rà soát lại trang thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn 1 và giai đoạn vừa qua xem dùng hết bao nhiêu, còn bao nhiêu để báo cáo lại Ban chỉ đạo để xem năng lực hóa chất phun khử khuẩn, máy phun, năng lực con người, quần áo bảo hộ…

“Sở Y tế Hà Nội và CDC Hà Nội phải rà soát lại toàn bộ việc mua giai đoạn 1 của CDC Hà Nội, các bệnh viện đã dùng những gì, còn những gì đưa vào kho quản lý. Các bệnh viện chỉ được sử dụng trang thiết bị mua sắm trong khi dịch bệnh, không được sử dụng khám thông thường.

Sở Y tế thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thường trực thành ủy, Ban thường vụ thành ủy, giao sở y tế mua sắm tập trung và quản lý, không giao về các quận huyện.

Hôm qua TP cũng đã hủy các quyết định mua thiết bị y tế và giao cho sở y tế rà soát lại và mua tập trung.

Trong quá trình chỉ đạo, Ban chỉ đạo đã cảnh báo rất sát sao đến công tác phòng chống dịch, nhưng công tác sát sao đôn đốc Sở Y tế là đơn vị được giao toàn quyền trong công tác chỉ đạo mua sắm.

Chúng tôi cũng thường xuyên đôn đốc làm sao mua sắm đủ số lượng, chất lượng. Ban chỉ đạo cũng chỉ đạo công an thành phố thường xuyên đi kiểm tra để xử lý các đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế tăng giá, tuy nhiên có nhiều dấu hiệu tình trạng này vẫn diễn ra.

Không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của CDC Hà Nội. Tôi cũng công bố công khai, hiện nay Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an đang gọi một số cán bộ của CDC Hà Nội trong việc mua sắm máy xét nghiệm” – ông Chung nói.

Theo ông Chung, quan điểm của thường trực thành ủy, Bí thư thành ủy và quan điểm của Ban chỉ đạo là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý nghiêm. Không nương nhẹ bất cứ trường hợp nào. Trong điều kiện dịch bệnh mà vi phạm thì phải là tình tiết tăng nặng.

“Trên cơ sở báo cáo sở y tế về thường trực, Ban thường vụ Thành ủy thì TP sẽ có văn bản kiến nghị cơ quan chức năng để điều tra làm rõ, kết luận. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm” – ông Chung nói.

Theo Tuổi trẻ , ,

No comments:

Post a Comment