Cập nhật tin tức nóng hổi

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiểu phó ĐHNH TP.HCM để điều tra vụ TS Bùi Quang Tín tử vong?

Liên quan đến vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong có nhiều điểm nghi vấn, tối 8.4, Ngân hàng nhà nước đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TP.HCM.
Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, hiểu phó ĐHNH TP.HCM để điều tra vụ TS Bùi Quang Tín?
Ông Nguyễn Đức Trung phó hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM bên phải.

Nguyên nhân ra quyết định đình chỉ các cá nhân trên do liên quan đến vi phạm các quy định cách ly, phòng chống dịch Covid 19 của lãnh đạo và cán bộ Trường đại học Ngân hàng TP.HCM (Trường ĐHNH) trong việc tổ chức ăn uống đông người trưa 5.4.

Trước đó, ngày 6.4, NHNN đã có Công văn số 2447 chỉ đạo Trường ĐHNH tổ chức kiểm điểm vi phạm để có các hình thức kỷ luật nghiêm khắc theo phân cấp quản lý cán bộ. Tiếp theo văn bản trên, hôm nay Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 681/QĐ-NHNN và số 682/QĐ-NHNN đình chỉ công tác đối với ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng, và ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNH; giao nhà trường có quyết định đình chỉ công tác với những cán bộ khác thuộc quyền quản lý, để tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật theo phân cấp và chỉ đạo của NHNN.

Đồng thời, Thống đốc NHNN giao một phó hiệu trưởng điều hành các hoạt động của nhà trường trong thời gian đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng.

Theo NHNN, trong suốt quá trình phòng, chống dịch vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đã có nhiều văn bản chỉ đạo (công điện, chỉ thị, công văn…) quán triệt các đơn vị trong toàn ngành khẩn trương thực hiện và chấp hành đúng các quy định. Do đó, vi phạm trên tại ĐHNH cần phải xử lý nghiêm.

Liên quan đến cái chết của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) do rơi từ tầng 14 của một chung cư ở H.Nhà Bè, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM, đã thụ lý vụ án để tiếp tục điều tra.

Trước đó, như  đã thông tin, trưa 5.4, ông T.V.D (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐHNH) mời 8 đồng nghiệp công tác ở trường đến ăn trưa tại căn hộ tầng 14 chung cư New Saigon, trong đó có ông Tín, giảng viên của trường.

Theo Thanhnien. , ,

No comments:

Post a Comment