Cập nhật tin tức nóng hổi

Đài Loan thử tên lửa hành trình có khả năng vươn tới miền trung Trung Quốc

Đài Loan đã phóng thử một tên lửa mới có khả năng tấn công các mục tiêu bên trong Trung Quốc. Loại tên lửa này sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt và sẽ trở thành một vũ khí quan trọng của kho vũ khí quốc phòng Đài Loan.
Đài Loan thử tên lửa hành trình có khả năng vươn tới miền trung Trung Quốc
Tên lửa siêu thanh tầm trung Hsiung Feng III (ảnh của Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Chung-Shan)

Taiwan News hôm 27/4 đưa tin Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Chung-Shan (NCSIST) đã bắn thử nghiệm một loạt tên lửa tầm trung vào đầu tháng này tại căn cứ quân sự Cửu Bằng (Jiupeng) ở Bình Đông (Pingtung), quận cực nam của Đài Loan.

Cuộc thử nghiệm được cho là gồm cả việc bắn tên lửa Vân Phong (Yun Feng), một loại tên lửa hành trình tấn công mặt đất siêu thanh có tầm bắn 1.500 km, theo bài báo của United Daily News. Tên lửa này được trang bị động cơ ramjet, có thể mang theo đầu đạn xuyên giáp và thuốc nổ phân mảnh cao.

Tô Tử Vân (Su Tzu-yun), một nhà phân tích cao cấp tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Quốc gia (INDSR), cho biết tên lửa đất đối không có thể được triển khai để làm suy yếu khả năng chiến đấu của Trung Quốc. Vũ khí này được cho là có thể tấn công các mục tiêu chiến lược bao gồm sân bay, bến cảng và căn cứ chỉ huy ở miền trung Trung Quốc.

Hệ thống tên lửa trên đất liền bao gồm Vân Phong và các tên lửa hành trình khác là tài sản quan trọng của kho vũ khí Đài Loan trong cuộc chiến không cân xứng với Trung Quốc, ông Tô nói. Trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, quốc đảo này sẽ có thể tự vệ tốt hơn nếu có thể tiến hành các cuộc tấn công vào các căn cứ không quân Trung Quốc.

NCSIST đã từ chối bình luận về các báo cáo về các vụ thử tên lửa với lý do nhạy cảm, theo CNA.

Theo Trí thức VN , ,

No comments:

Post a Comment